Trường Tiểu học Lai Uyên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

2018-12-28 00:00:00.0

Sáng ngày 28/12/2018, Trường Tiểu học Lai Uyên, thị trấn Lai Uyên Long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đến dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện, xã, thị trấn; lãnh đạo một số doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn huyện cùng thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Trong thời gian qua, thầy và trò nhà trường Tiểu học Lai Uyên đã từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng trường chuẩn, lấy chất lượng làm mục tiêu phấn đấu trọng tâm, duy trì tốt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tạo môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực. Hiện nay nhà trường có 30 lớp với 1040 học sinh, bình quân mỗi lớp khoảng 35 học sinh; đội ngũ giáo viên nhà trường  có 100% giáo viên đạt chuẩn, có 77,1% là giáo viên dạy giỏi cấp trường, 28,6% là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 100% giáo viên trực tiếp đứng lớp, được xếp loại khá giỏi về năng lực chuyên môn; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 782/792 em, đạt 98,7%; cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ cho việc dạy và học của Thầy cô, học sinh nhà trường…. Với những thành tích đã đạt được, ngày 22/10/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định số 2960/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học Lai Uyên đạt chuẩn Quốc gia gia mức độ 1.

Trong niềm vui hân hoan đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, thầy và trò Trường Tiểu học Lai Uyên quyết tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy và học; đẩy mạnh việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo luôn phấn đấu là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)