Trường Tiểu học Tân Hưng đón nhận Danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

2018-01-08 00:00:00.0

Sáng ngày 5/01, Trường Tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm học 2017 - 2018.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Trương Văn Tài – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; lãnh đạo địa phương; cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tân Hưng.

Trường tiểu học Tân Hưng được thành lập vào ngày 22/12/1993, ngày đầu thành lập trường gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường đã từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng trường chuẩn, lấy chất lượng làm mục tiêu phấn đấu trọng tâm, duy trì tốt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tạo môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực; năm 2011, Trường được lầu hóa với quy mô 1 trệt 2 lầu gồm 28 phòng học, 4 phòng chức năng và 5 phòng khối hành chính được đầu tư trang thiết bị dạy học đầy đủ theo danh mục của Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định , khuôn viên trường rộng, thoáng mát, trường có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1006 học sinh, biên chế 28 lớp học với lịch học 2 buổi/ngày, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt trên 99%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 83% giáo viên trên chuẩn, 100% giáo viên đứng lớp được xếp loại khá, giỏi về năng lực chuyên môn.

Lãnh đạo huyện, xã chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu nhà trường

Năm 2014 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đầu năm 2016 Trường được công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm học 2016 - 2017. Phát huy kết quả đó, Trường tiếp tục xây dựng và hoàn thành 5 tiêu chuẩn của Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và ngày 09/11/2017 Trường được UBND tỉnh ký Quyết định số 3163/QĐ-UBND công nhận Trường Tiểu học Tân Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là ngôi trường đầu tiên của huyện Bàu Bàng được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã trao bằng và Quyết định công nhận Trường tiểu học Tân Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm học 2017 – 2018 cho Ban giám hiệu nhà trường. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên, khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới./.