Trường Tiểu học Tân Hưng tưng bừng khai giảng năm học mới 2016-2017

2016-09-07 00:00:00.0

Sáng ngày 5/9/2016 tại trường Tiểu học Tân Hưng – xã Tân Hưng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 ngắn gọn, trang nghiêm với không khí vui tươi, phấn khởi, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Ngay từ sáng sớm, sân trường Tiểu học Tân Hưng đã ngập tràn không khí náo nức xen lẫn chút hồi hộp, bỡ ngỡ trên gương mặt hồn nhiên, đáng yêu của các  em nhỏ, học sinh lớp 1 khi lần đầu tiên được khoác lên mình bộ quần áo đồng phục mới và tham dự Lễ khai giảng tại Nhà trường. Niềm vui của các học sinh trường Tiểu học Tân Hưng cũng là niềm vui chung của hàng triệu trẻ em Việt Nam trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Cùng tham dự và chung vui Lễ khai giảng với thầy và trò trường Tiểu học Tân Hưng có ông Nguyễn Văn Thương – Phó chủ tịch UBND huyện, ông Trần Đình Hòa – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Phan Châu Phát - Chủ tịch UBND xã Tân Hưng, ông Nguyễn Kim  Đậu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Hưng, đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã Tân Hưng; cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 900 học sinh toàn trường.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Phan Châu Phát – Chủ tịch UBND xã Tân Hưng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Kim Đậu - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Tất cả vì học sinh thân yêu, Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 được Nhà trường tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo nghi lễ trang trọng, nhiều tiết mục văn nghệ và lễ hội do các em học sinh thực hiện đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thầy cô giáo cùng các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Năm học 2015 – 2016, với sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, sự tận tuỵ, trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh và đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Bàu Bàng, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Hưng, trường Tiểu học Tân Hưng đã duy trì được những thành tích đáng tự hào với tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,2%.

Cũng tại buổi khai giảng UBND xã Tân Hưng,  Đại Đức Thích Minh Hiền, ông Phạm Văn Tạo – chủ doanh nghiệp chăn nuôi trên địa bàn xã, Hội PHHS của nhà trường, ông Nguyễn Đức Long – Trưởng đại diện cha mẹ học sinh trao tặng 2.600 quyển tập trắng, 100 cặp sách và 4 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Sau phần Lễ, các em được tham gia các trò chơi dân gian trong không khí vui tươi phấn khởi như nhảy bao bố, kéo co, ngậm muỗng chuyền chanh…tất cả đã để lại cho các em 1 kỷ niệm đẹp về ngày khai giảng.