Trường tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng long trọng tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

2016-03-14 00:00:00.0

Sáng ngày 11/03, Trường tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đến dự lễ có ông Trần Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã cùng thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh của nhà trường.

Ông Trần Phát Hưng - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh trao giấy chứng nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho trường tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng

Trường tiểu học Tân Hưng được thành lập vào ngày 22/12/1993, Ngày đầu thành lập, trường gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường đã từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng trường chuẩn, lấy chất lượng làm mục tiêu phấn đấu trọng tâm, duy trì tốt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, tạo môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực; Đến nay trường được lầu hóa với quy mô 1 trệt 2 lầu gồm 28 phòng học, 4 phòng chức năng và 5 phòng khối hành chính được đầu tư trang thiết bị dạy học đầy đủ theo danh mục của Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định , khuôn viên trường rộng, thoáng mát, trường có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 974 học sinh, biên chế 28 lớp học với lịch học 2 buổi/ngày, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt trên 98%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và 83% giáo viên trên chuẩn, 100% giáo viên đứng lớp được xếp loại khá, giỏi về năng lực chuyên môn. Năm 2014 trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 1 Trên cơ sở đó, trường tiếp tục thực hiện tự đánh giá kiểm định chất lượng để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành. Qua kết quả đánh giá ở 5 tiểu chuẩn, trường đạt hầu hết các tiêu chí đề ra. Trong đó, ở tiêu chuẩn kết quả giáo dục, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, Với những thành tích đã đạt được, đầu năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ký quyết định công nhận trường Tiểu học Tân Hưng, xã Tân Hưng đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Như vậy tính đến nay, huyện Bàu Bàng có 13/26 trường công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia và nhiều trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3./.