2022-03-11 20:00:00.0

Vừa qua, Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và tổng kết công tác phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện năm 2022.

Đến dự chương trình có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đại tá Ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Công Du - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV. BTV, UV. BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí thường trực Đoàn cấp cơ sở cùng tham dự.

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 91 năm lịch sử đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự dìu dắt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trải qua các giai đoạn lịch sử, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam.

Cũng trong chương trình, tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh đã tổ chức tổng kết lại các hoạt động phối hợp thực hiện công trình thanh niên "Tuổi trẻ Công an Bình Dương vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân", một chương trình được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai kể từ năm 2019. Trải qua nhiều năm thực hiện, công trình thanh niên "Tuổi trẻ Công an Bình Dương vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân" năm 2022 được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp cùng BTV Huyện Đoàn triển khai trên địa bàn huyện trong những ngày đầu tháng 3.

Nhiều công trình, phần việc nổi bật, mang ý nghĩa thiết thực được đội ngũ cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên hai đơn vị phối hợp triển khai như: tổ chức thăm tặng quà các gia đình khó khăn, trẻ em mồ côi do Covid-19, thăm tặng quà các cô chú cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc không thu phí, chỉnh trang đường giao thông nông thôn, phát quang, tháo gỡ biển quảng cáo sai quy định và thực hiện tuyến đường hoa; Bên cạnh đó tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái, trao tặng căn phòng mơ ước hay chỉnh trang, sửa chữa nhà cho các hộ gia đình khó khăn,...

Cùng với đó, nhiều hoạt động chuyên môn như tuần tra vũ trang, tập huấn cho lực lượng dân quân địa phương,... được tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh phối hợp thực hiện thường xuyên; các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ như ca hát, bóng đá, bóng chuyền,... giữa Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng được triển khai đều đặn nhằm rèn luyện thể chất và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Bàu Bàng./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị