Tuổi trẻ Bàu Bàng khát vọng cống hiến sức trẻ trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện

2021-08-04 11:28:00.0

CMSC Sáng ngày 02/8/2021, Huyện Đoàn Bàu Bàng tiếp tục tổ chức tư vấn và tuyển tình nguyện viên tham gia đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại buổi tư vấn, các tình nguyện viên được phổ biến về kế hoạch hỗ trợ, thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm của các nhiệm vụ sắp tới; từ đó, tùy theo điều kiện mà các bạn có thể lựa chọn hình thức tham gia phù hợp với cá nhân mình. Song song với hoạt động tư vấn, các chiến sĩ tình nguyện còn được hướng dẫn về quy trình mặc đồ bảo hộ, các nguyên tắc đảm bảo an toàn để khi tham gia các hoạt động, các tình nguyện viên có thể thao tác một cách hiệu quả và an toàn.

Cũng trong buổi tư vấn, đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN cũng đã có những phát biểu định hướng, khơi dậy cũng như thúc đẩy cho các bạn thanh niên Bàu Bàng một khát vọng, tinh thần, trách nhiệm cống hiến cho đất nước. Đây là nhóm thanh niên tiêu biểu, nên sự đóng góp của họ sẽ thôi thúc và kêu gọi các bạn thanh niên khác cùng tham gia vào việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh và sẽ là tiền đề cho những cống hiến sau này.

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn cũng đã trao tặng những chiếc áo thun Thanh niên Việt Nam đến những bạn tham gia đội hình như một món quà động viên các bạn trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Được biết đây là lần thứ 3 Huyện Đoàn Bàu Bàng tổ chức tuyển tình nguyện viên phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đã nhiều Đoàn viên thanh niên biết đến hoạt động này đã đăng ký tham gia. Điều đó cho thấy được sự lan tỏa và sức hấp dẫn của hoạt động này và cũng đáp ứng được nhu cầu thiết thực của các bạn thanh niên là khát vọng được cống hiến, đóng góp sức trẻ trong việc chung tay phòng chống Covid-19./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , covid-19 , tuổi trẻ bàu bàng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , phòng chống dịch