Tuổi trẻ công an huyện Bàu Bàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống công đồng

2020-12-31 15:25:00.0

CMSC Tuổi trẻ công an huyện Bàu Bàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống công đồng

Trung úy Huỳnh Công Thành - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Bàu Bàng cho biết: Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, đơn vị tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; gương mẫu đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở nhiệm vụ, kế hoạch công tác, năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Đoàn thanh niên CAH Bàu Bàng đã tổ chức các chương trình như:  Duy trì công trình thanh niên “Chăm sóc rẫy mít của đơn vị tại xã Lai Hưng và rẩy cao su Long Hòa; Duy trì,chăm sóc cây xanh tại trụ sở mới và tăng gia sản xuất tại đơn vị” và Công trình thanh niên “Tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong Đoàn viên”; Phối hợp cùng Huyện đoàn Bàu Bàng, tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện cấp CMND tại nhà cho người có công với cách mạng, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn trong đi lại. Kết quả: Được 65 trường hợp trên địa bàn huyện; Triển khai kế hoạch hưởng ứng “ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân – hành trình giọt máu nghĩa tình” do Công an tỉnh Bình Dương tổ chức, kết quả: 11 trường hợp CBCS tham dự; các đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện do Hội chữ thập đỏ và Huyện đoàn tổ chức. Đến nay: vận động được 46 trường hợp CBCS tham gia Hiến máu tình nguyện do đoàn cấp trên phát động; phối hợp cùng Huyện đoàn thăm, động viên và chúc tết 25 trường hợp là thanh niên công nhân đang làm việc trên địa bàn không có điều kiện về quê đón tết và đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020; mỗi phần quà trị giá 200.000đ; Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” thăm, tặng quà và chúc tết cô và các em là người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Gồm 10 phần quà, trị giá 500.000đ/phần.

Tuổi trẻ công an huyện xuống tới cơ sở làm CMND cho người có công, người già neo đơn.

Đồng thời phối hợp chi đoàn Trung tâm y tế huyện, đoàn xã Cây Trường II tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, tặng quà cho đối tượng người có công cách mạng, thương bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cây Trường. Kết quả: được 07 hộ gia đình; phối hợp cùng Huyện đoàn tuyên truyền về chủ đề “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em” cho toàn thể học sinh trường tiều học Bàu Bàng.

Song song đó, đoàn công an huyện cũng đã phối hợp cùng Đoàn xã Lai Hưng tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và tác hại của ma túy cho các em học sinh năm 2019 – 2020 tại Trường tiểu học Lai Hưng A, Trường trung học cơ sở Lai Hưng;  Phối hợp cùng phòng Xây dựng phong trào - Công an tỉnh Bình Dương phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn xã Lai Hưng ; Tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ công trình thanh niên Công an tỉnh Bình Dương, với số tiền hơn 2 triệu đồng;  Tổ chức 05 lượt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”, dọn dẹp, vệ sinh tuyến đường N8 vào trụ sở đơn vị; Duy trì công trình thanh niên “Chăm sóc rẫy mít của đơn vị tại xã Lai Hưng và rẫy cao su Long Hòa” và “Sắp xếp bố trí các chậu hoa, cây kiểng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trụ sở đơn vị”.

Với những kết quả hoạt động, hàng năm tuổi trẻ CAH huyện Bàu Bàng vinh dự được Tỉnh đoàn tỉnh tặng bằng khen; Huyện đoàn Bàu Bàng tặng cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.Thời gian tới, tuổi trẻ CAH tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ../.

HOÀNG TÚ

Tag: phổ biến pháp luật , huyện đoàn bàu bàng , tuổi trẻ bàu bàng , xã cây trường ii , thị trấn lai uyên , chỉ thị 05 , văn minh đô thị