Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

UBND huyện Bàu Bàng triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018

28-10-2019

Sáng ngày 25/10, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị triển khai, thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 cho hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã; đại diện các cơ quan đảng, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan tố tụng, lực lượng vũ trang toàn huyện.


Đại biểu tham dự Hội nghị triển khai thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018

Luật PCTN năm 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, ngày 20-11-2018, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2019. Luật có 10 chương, 96 điều. Tại hội nghị các đại biểu được nghe ông Ngô Hoàng Luân – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Dương thông tin, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật PCTN năm 2018: một số quy định chung và những điểm mới của luật; quy định về phòng ngừa tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức; phát hiện tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chế độ trách nhiệm của người đứng đầu; quy định về minh bạch tài sản, thu nhập đối với các đối tượng thuộc cấp huyện và cấp xã; những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng được rút ra qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra, xét xử trong thời gian qua; thông tin về nghị định 59/2019/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018,...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị sau Hội nghị này: lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền PCTN; xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch PCTN phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 167

Đánh giá bài viết: