Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

11-05-2021

CMSC Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện ngay một số nội dung sau:

1. Phải quán triệt ngay và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 08/5/2021), của Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và Công văn số 1804/UBND-VX ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công văn số 1265/UBND-VX ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn huyện thật hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây lan diện rộng trong cộng đồng; nêu cao vai trò của cấp ủy chính quyền, của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương và các đơn vị; không được lơ là chủ quan mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

2. Phải chủ động đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến từng tổ chức, từng cá nhân, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như tiệc cưới, lễ hội, các điểm tham quan du lịch. Tiếp tục dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết như: vũ trường, karaoke, quán bar, phòng Game, Massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn huyện.

3. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tổ chức Tổng kết năm học 2020-2021 gọn nhẹ, đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham gia.

4. Đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Phòng Nội vụ và UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người; trong trường hợp thật sự cần thiết tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng (Công văn số 1988/BNV-TGCP ngày 07/5/2021 của Bộ Nội vụ), khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự; nghiêm túc khai báo y theo quy định.

5. Trung tâm Y tế huyện (Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện) chịu trách nhiệm tổng hợp các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện để chủ động phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo tham mưu kịp thời cho Trưởng Ban Chỉ đạo về các giải pháp chỉ đạo sao cho hiệu quả, phù hợp với các tình huống trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng dịch, đặc biệt cho các đối tượng tuyến đầu, thuộc diện ưu tiên theo đúng chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2021 theo lộ trình kế hoạch của tỉnh đề ra, đồng thời khẩn trương xây dựng Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng trên địa bàn huyện từ nguồn kinh phí ngân sách, xã hội hóa…; tiếp tục bổ sung hoàn thiện các kịch bản chi tiết phòng, chống dịch Covd-19 của huyện cho từng tình huống cụ thể của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện để đáp ứng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

6. Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bảo đảm hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Chính phủ, các Công điện số 540, 541, 570 của Thủ tướng Chính phủ, các Thông báo số 81, 82, 89 của Văn phòng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp trên đối với cấp dưới, kiểm tra các cơ sở cách ly, đơn vị, doanh nghiệp, kiểm tra đến tận hộ gia đình để phát hiện, khắc phục những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý địa bàn, người nhập cảnh trái phép, người tự cách ly theo đúng quy định; xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang, cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả để bùng phát dịch.


BAN BIÊN TẬP

Tài liệu đính kèm: 1350-ubnd_1.signed.pdf

Lượt truy cập: 747

Tag: thông báo , covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch , thông điệp 5k

Đánh giá bài viết: