Xã Cây Trường II đầu tư gần 500 tỷ đông xây dựng nông thôn mới

2015-09-10 00:00:00.0

Xã Cây Trường II được phê duyệt đề án đồ án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Hiện địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đang hoàn tất thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015.

Trong 5 năm xây dựng nông thôn mới, địa phương đã đầu tư 497 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó ngân sách nhà nước đầu tư là 203 tỷ đồng, chủ yếu là đầu tư công cho hệ thống điện, đường, trường, trạm, đường liên xã…, doanh nghiệp đóng góp 13 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 164 tỷ đồng gồm hiến đất, hòa màu, đóng góp kinh phí làm dường giao thông nông thôn, hệ thống chiếu sáng đường ô ấp…, còn 117 tỷ đồng là nguồn vốn tín dụng hỗ trợ nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người của nhân dân xã Cây Trường 2 đạt 38,9 triệu đồng/người/năm./.

HỮU HOÀNG

Tag: chương trình mục tiêu quốc gia