Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xã Hưng Hoà khai giảng lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm năm 2022

17-06-2022

Chiều ngày 15/6/2022, Hội nông dân xã Hưng Hoà tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm năm 2022.

Đến tham dự Lễ khai giảng lớp dạy nghề có ông Lê Minh Sơn - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Văn Lâm - Phó Chủ tịch HND huyện Bàu Bàng; bà Nguyễn Thị Thanh Duyên - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Như Quang - Chủ tịch HND xã, các đoàn thể, chi Hội Nông dân 6 ấp và các học viên.

Lớp kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm xã Hưng Hoà năm 2022 có 30 học viên là lao động nông thôn trên địa xã. Lớp học diễn ra trong 10 ngày, các học viên sẽ được truyền thụ các nội dung học gồm: kỹ thuật trồng  rau mầm; kỹ thuật trồng nấm rơm, nấm mèo, nấm Linh chi và nấm Bào ngư; phòng và trị bệnh trên các loại nấm. Trong khóa học, các học viên sẽ được thực hành cấy meo trồng nấm Bào ngư và trồng nhiều loại rau mầm. Nội dung lý thuyết và thực hành do các giảng viên trường Trung cấp nông lâm tỉnh Bình Dương truyền đạt.

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận học nghề theo quy định; vận dụng được những kiến thức đã học để trồng rau mầm sạch, trồng nấm phục vụ cho đời sống và có thể mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình./.


KIM NHỚ - VĂN THẾ

Lượt truy cập: 1138

Tag: sản xuất kinh doanh , xã hưng hòa

Đánh giá bài viết: