Xã Hưng Hòa tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thư V, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-06-19 14:12:00.0

CMSC Ngày 16/06/2020, Đảng bộ xã Hưng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp phiên thứ hai và bế mạc Đại hội.

Dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Lập - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và 110 đảng viên đại diện cho 355 đảng viên toàn đảng bộ tham dự đại hội.

Ông Nguyễn Văn Lập - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy thay mặt BTV Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong 2 ngày làm việc, từ ngày 15-16-6-2020, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần IV, trong 05 năm qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó có việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các chương trình đột phá của Huyện ủy đã đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đều đạt và vượt; kinh tế tiếp tục phát triển, hoạt động thương mại - dịch vụ ngày càng đáp ứng nhu cầu xã hội; hạ tầng đô thị được đầu tư nâng cấp làm thay đổi cơ bản diện mạo địa phương. Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực và đi vào nề nếp. Cải cách hành chính, ứng dụng CNTT đã được nâng cao, ý thức, trách nhiệm, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, hoạt động thiết thực, hiệu quả. An sinh xã hội được quan tâm, chú trọng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong xã được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quân sự, quốc phòng địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp mới 113 đảng viên, tính đến nay Đảng bộ xã có tổng số 355 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đảng bộ xã cũng đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm qua phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, bình quân có 80% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh, đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ đạt 90% trở lên.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả, chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V,  nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thảo luận, nhất trí thông qua: Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành trình Đại hội….

Trong nhiệm kỳ tới 2020-2025, Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Sắp xếp hợp lý và từng bước củng cố tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ công chức, tăng cường hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến năm 2025 cơ cấu kinh tế của xã theo hướng công nghiệp -nông nghiệp-thương mại - dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người của người dân từng bước được nâng lên.  Phấn đấu cuối năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao; tập trung nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, phấn đấu trong nhiệm kỳ thực hiện được 20 tuyến đường bê tông xi măng và nhựa nóng; tăng cường tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường trong quá trình phát triển công nghiệp…..

BCH Đảng bộ xã Hưng Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội đã bầu 15  đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Ngô Thu Hương tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư đảng ủy xã khóa mới; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 16 đồng chí./.

HOÀNG TÚ-HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: đại hội đảng bộ các cấp , nhiệm kỳ 2020-2025 , xã hưng hòa , chỉ thị 05