Xã Hưng Hòa: tổng kết công tác xây dựng Đảng – Chính quyền – MTTQ và các đoàn thể năm 2022

2023-01-14 08:17:00.0

Sáng ngày 11/1, Đảng ủy xã Hưng Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2022, Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Chuyên đề năm 2022, tổng kết thực hiện công tác dân vận năm 2022.

Đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có ông Trương Văn Tài – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Chánh Thanh tra huyện; ông Nguyễn Tuấn Tú – Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo địa phương cùng các đoàn thể địa phương, ban lãnh đạo các ấp và đảng viên được khen thưởng.

Ông Trương Văn Tài - Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Chánh Thanh tra huyện trao huy hiệu 75 tuổi đảng cho đảng viên sinh hoạt tại Đảng ủy.

Lãnh đạo địa phương trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 4 đảng viên sinh hoạt tại Đảng uỷ xã Hưng Hoà.

Theo đó, trong năm 2022 tình hình kinh tế – xã hội của xã Hưng Hòa phát triển ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng, hệ thống mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả quan trọng, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Thực hiện hiệu quả các mô hình làm theo Bác như mô hình “gần dân, sát việc”; mô hình “thực hành, tiết kiệm”, mô hình “ chào cờ đầu tuần”…

Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Dịp này, Đảng uỷ xã cũng đã thay mặt Tỉnh uỷ Bình Dương trao huy hiệu 30, 40, 55, 75 năm tuổi đảng cho 8 đảng viên sinh hoạt tại đảng bộ xã. khen thưởng cho 2 tập thể, 58 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; khen thưởng dân vận khéo cho 12 tập thể, 13 cá nhân và khen thưởng cho 6 tập thể, 6 cá nhân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022

Để hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2023, Đảng ủy xã Hưng hòa sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành địa phương cụ thể hóa các chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; đảm bảo công tác ANTT trên địa bàn xã; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đặc biệt trong những năm tới xã có các khu công nghiệp Tân Bình mở rộng với quy mô lớn nên địa phương cần quan tâm tới công tác quy hoạch, điều hành xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và các giải pháp hoạch định cụ thể về phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh… nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai./.

HỮU HOÀNG

Tag: xã hưng hòa , hội nghị tổng kết , công tác khen thưởng