Xã Lai Uyên tổ chức công bố Xã đạt chuẩn Nông thôn mới

2018-07-12 00:00:00.0

Sáng ngày 11/7/2018, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Đến dự có ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân địa phương.

Qua gần 04 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (giai đoạn 2014 – 2017) được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo huyện Bàu Bàng cùng với tinh thần đoàn kết “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lai Uyên, xã đã có những chuyển biến, thay đổi rõ nét về mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Các công trình trọng điểm như: Chợ nông thôn, Trường học, Trụ sở Cơ quan, trạm y tế, các công trình giao thông được quan tâm đầu tư, xây dựng, mạng lưới điện, hệ thống đèn chiếu sáng được đầu tư đồng bộ… góp phần làm thay đổi rõ nét bộ mặt tổng thể của địa phương.

Tính đến nay cơ cấu kinh tế của xã Lai Uyên là Công nghiệp – Thương mại, Dịch vụ – Nông nghiệp, hiện xã có các khu công nghiệp với tổng diện tích 2.522ha; thu hút 163 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư với tổng vốn là 7.100 tỷ đồng và 2 tỷ 250 triệu USD. Có 6 khu dân cư, khu nhà ở xã hội với tổng diện tích 601ha. Chính quyền đã xây dựng nhiều giải pháp để hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, tỷ lệ hộ khá giàu của địa phương ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hiện hộ nghèo toàn xã giảm còn 15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,52% tổng số hộ toàn xã. Tính từ năm 2014 đến tháng 9 năm 2017 tổng nguồn vốn mà địa phương huy động thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt 2.621.607 triệu đồng, trong đó: Vốn ngân sách nhà nước đầu tư là 367.779 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 14,03%; Vốn vay tín dụng hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế là 259.478 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 9,9 %; Vốn Doanh nghiệp đóng góp là 1.647.550 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 62,84%. Đặc biệt nguồn vốn do Nhân dân đóng góp đạt 346.800 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 13,23%.

Ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương - tặng hoa chúc mừng xã Lai Uyên đạt chuẩn Nông thôn mới

Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện - trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Lai Uyên đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2017

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã trao Quyết định của Chủ tịch UNND Tỉnh tại Quyết định số 468/QĐ-UBND ngày 23/02/2018 công nhận xã Lai Uyên đạt chuẩn nông thôn mới.

Có thể nói, từ một vùng kinh tế mới, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thì giờ đây xã Lai Uyên đã khoác lên mình chiếc áo mới tươi đẹp, giàu sức sống những mái nhà khang trang, sạch đẹp, nếp sống văn minh đã và đang hình thành ngày càng rõ nét, những còn đường nhựa thẳng tắp, những bóng đèn rực sáng, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp… điều đó đã minh chứng cho sự chung sức, chung lòng xây dựng Nông thôn mới của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Lai Uyên trong những năm qua. Hiện xã Lai Uyên cũng đã đề nghị Quốc hội xem xét phê duyệt công nhận xã Lai Uyên là Thị trấn huyện lỵ của huyện Bàu Bàng trên cơ sở nguyên trạng về địa giới hành chính xã Lai Uyên nhằm đáp ứng kịp thời công tác quản lý nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; tạo đà cho sự phát triển của huyện Bàu Bàng và khu vực phía Bắc của tỉnh Bình Dương trong thời điểm hiện nay, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Lai Uyên nói riêng và của huyện Bàu Bàng nói chung.

Tag: nông thôn mới