Xã Long Nguyên khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII

2017-04-02 00:00:00.0

Đại hội TDTT xã Long Nguyên lần thứ VIII diễn ra trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; Chào mừng Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2017).

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND, ngày 02/3/2017 của UBND huyện Bàu Bàng về việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2017 trên địa bàn huyện Bàu Bàng và Kế hoạch số 10/KH-UBND, ngày 02/3/2017 của UBND huyện Bàu Bàng về việc tổ chức tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Bàu Bàng năm 2017.

Ngày 02 tháng 4 năm 2017 Uỷ ban nhân dân xã Long Nguyên tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII và kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

Tham dự lễ khai mạc có ông Huỳnh Thanh Hưng - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, ông Nguyễn Minh Thành - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Long Nguyên các vị đại biểu, đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên, bà con nhân dân và các em học sinh.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Long Nguyên

Hoạt động TDTT có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đảng ta luôn coi phát triển TDTT là một bộ phận quan trọng thuộc chính sách xã hội và cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa – thể thao là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa  xã hội, đây là nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, 4 năm qua, kể từ Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2013 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã Long Nguyên đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ Kế hoạch phát triển TDTT của huyện, tỉnh và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương, bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng, cung cấp nhiều vận động viên cho huyện tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp tỉnh./.

HTH