Xã Tân Hưng cấp tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động ở trọ

2021-08-25 14:31:00.0

CMSC Chiều tối ngày 24/8, UBND xã Tân Hưng cùng Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Ban lãnh đạo các ấp trên địa bàn xã tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động theo Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND ngày 06/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương với mức hỗ trợ là 300.000 đồng/người/lần.

Đây là đợt 1 địa phương tiến hành cấp phát tiền hỗ trợ nhà trọ cho người lao động ở trọ. Kết quả xã tân Hưng đã cấp phát được 822 người lao động đang ở trọ với tổng số tiền 246.600.000 đồng..

Cán bộ xã Tân Hưng đến tận dãy trọ của người lao động để làm thủ tục cấp phát triền cho người lao động ở trọ.

Hiện địa phương tiếp tục triển khai rà soát, cấp phát kịp thời các khoản hỗ trợ của cấp trên và tiếp tục vận động để kịp thời chăm lo cho người lao động, người dân gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh covid-19 cũng như tiếp nhận và cấp phát gói chính sách hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ với mức 500.000 đồng/người trong tháng 8/2021 trên địa bàn được bảo đảm./.

HỮU HOÀNG – THANH ĐÌNH

Tag: covid-19 , xã tân hưng , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội , phòng chống dịch