Xã Tân Hưng - Huy động mọi nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

2021-07-18 11:26:00.0

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch; Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn xã nêu cao truyền thống đoàn kết, "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc; tùy theo khả năng của mình tích cực cùng cộng đồng tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động. Tính đến nay toàn xã đã tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã; hướng dẫn cài đặt Bluzone; khai báo y tế, Ủy ban MTTQ xã còn phối hợp vận động các mạnh thường quân và Nhân dân xã nhà ủng hộ được 122.000.000 đ (một trăm hai mươi hai triệu đồng) tiền mặt cho quỹ phòng chống covid - 19; ủng hộ hỗ trợ 120 phần quà gồm rau, củ quả, nhu yếu phẩm và mì tôm với tổng trị giá 36.000.000đ (ba mươi sáu triệu đồng); trao tặng 30 phần quà với trị giá 12.000.000đ (mười hai triệu đồng), cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Các ban ngành đoàn thể địa phương trao quà cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, trong những ngày qua các ban, ngành, đoàn thể xã đang tích cực vận động nhân dân, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, nhà trọ trên địa bàn góp công, góp của tham gia chống dịch tiêu biểu như Đoàn thanh niên xã, Hội Phụ nữ xã, Hội nông dân xã, Ban lãnh đạo các ấp, ...vận động các quầy thuốc tây tặng khẩu trang để phát miễn phí cho người dân; vận động người dân, các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm như gạo mì, đồ ăn để tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trong xã và khu cách ly của huyện.

Mạnh thường quân của xã Tân Hưng trao tặng nhu yếu phẩm cho các chốt và các khu bị phong tỏa trên địa bàn huyện.

Mạnh thường quân xã Tân Hưng trao quà cho hộ khó khăn của địa phương

Trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chung tay quyên góp ủng hộ, chăm lo quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã./.

BTT UBMTTQVN XÃ TÂN HƯNG

Tag: covid-19 , mạnh thường quân , xã tân hưng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị , ủy ban mttq vn , phòng chống dịch