Xã Tân Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể năm 2020

2021-01-20 16:02:00.0

CMSC Sáng ngày 20-1-2021, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng tổ chức hội nghị họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3-2-1930-3-2-2021), Mừng xuân Tân Sửu năm 2020 gắn với tổng kết công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể năm 2020 và sơ kết chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị chuyên đề năm 2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa lịch sử kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3-2-1930-3-2-2021) . Tiếp đó lãnh đạo UBND xã đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể năm 2020. Theo đó trong năm 2020, Đảng bộ xã Tân Hưng đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, QPAN được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định từng bước nâng cao. Trong năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã đã nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều kết quả như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế theo giá trị sản xuất tăng trưởng ổn định, tiếp tục củng cố và giữ vững các tiêu chí của xã nông thôn mới, đầu tư các hạng mực, công trình trọng điểm nhằm phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, quốc phòng – An ninh, công tác nội chính được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, Mặt trận và các đoàn thể triển khai có hiệu quả. Đảng bộ xã hiện có 10 chi bộ trực thuộc với 274 đảng viên. Trong năm Đảng ủy phát triển mới 01 đảng viên; tiếp nhận đảng viên 07 đ/c, chuyển đảng viên ra ngoài xã 02 đ/c; chuyển sinh hoạt tạm thời 01 đảng viên; chuyển đảng chính thức 04 đ/c. Về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được 01 cuộc, có 248/250 đảng viên được triệu tập tham dự, đạt tỷ lệ 99,2%; có 82/85 quần chúng được triệu tập tham dự đạt tỷ lệ 96,5%....

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020  và đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra trong năm 2021.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 6 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và Đảng ủy khen thưởng cho 2 tập thể và 48 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiên chị thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2020./.

HOÀNG TÚ

Tag: xã tân hưng , chỉ thị 05 , tổng kết công tác