Xã Tân Hưng tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-06-19 14:19:00.0

CMSC Ngày 18/06/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tân Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp phiên thứ hai và bế mạc Đại hội.

Dự Đại hội có ông Bạch Văn Nhân – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy và 150 đảng viên đại diện cho 265 đảng viên toàn đảng bộ tham dự đại hội. Đây là chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Bàu Bàng cuối cùng tổ chức đại hội.

Trong 2 ngày làm việc, từ ngày 17, 18/06/2020, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần IV. Trong 05 năm qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã Tân hưng đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó có việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các chương trình đột phá của Huyện ủy đã đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực: Các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; kinh tế tiếp tục phát triển, hoạt động thương mại - dịch vụ ngày càng đáp ứng nhu cầu xã hội; hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp làm thay đổi cơ bản diện mạo địa phương. Các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, hoạt động thiết thực, hiệu quả. An sinh xã hội được quan tâm, chú trọng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong xã được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quân sự, quốc phòng địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp mới 35 đảng viên, tính đến nay Đảng bộ xã Tân Hưng có 10 chi bộ trực thuộc với tổng số 265 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đảng bộ xã cũng đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm qua phân tích chất lượng tổ chức cơ sở đảng bình quân có 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên. Với những thành tích xuất sắc, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hưng đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua cụm các xã thuộc huyện Bàu Bàng năm 2018 và được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Hưng khóa v nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với Chủ đề “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, từng bước đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, quyết tâm xây dựng Tân Hưng thành xã NTM văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình và phát triển”. Với Phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Năng động – Phát triển”, tin tưởng với tiềm năng hiện hữu, vị trí thuận lợi cùng tinh thần đoàn kết một lòng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Đảng bộ xã Tân Hưng sẽ tiếp tục tạo ra những dấu ấn dột phá cho phát triển kinh tế tổng thể trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội.

Tại Đại hội đã bầu 14  đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: đại hội đảng bộ các cấp , xã tân hưng , chỉ thị 05