Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xã Tân Hưng trao Lệnh gọi nhập ngũ năm 2022

28-01-2022

CMSC Chiều ngày 26/01, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) xã Tân Hưng tổ chức lễ trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2022 và trao quà cho các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2022.

Đến dự Lễ có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN xã; cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, đại diện Ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, đại diện gia đình và 24 thanh niên nhận lệnh, trong đó có 1 đảng viên tham gia nhập ngũ năm 2022.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 tiếp tục được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Hưng, tinh thần trách nhiệm của cơ quan thường trực. Đến nay, các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo số lượng và chất lượng, chu đáo, kịp thời đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng và chất lượng theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm xã đã chú trọng việc rà sát, phúc tra lại nguồn sẵn sàng nhập ngũ để gọi, sơ tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân bằng nhiều hình thức; đặc biệt thực hiện chính sách hậu phương, quân đội, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua thăm nắm thì hầu hết gia đình có thanh niên trúng tuyển đợt này đều vui vẻ và an tâm khi con em mình được gọi nhập ngũ. Theo đó, để hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân năm 2022, Hội đồng NVQS xã Tân Hưng đã điều khám 82 thanh niên, đủ điều kiện nhập ngũ là 24 thanh niên, trong đó nguồn nhập ngũ NVQS là 24 thanh niên.

Lãnh đạo xã Tân Hưng trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022.

Lãnh đạo xã Tân Hưng trao lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên người thân và thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này giữ gìn sức khoẻ yên tâm lên đường, đồng thời cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp với các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể ấp… có thanh niên nhập ngũ làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có con em nhập ngũ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trúng tuyển thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc; tìm hiểu tâm tư và hoàn cảnh gia đình của thanh niên nhập ngũ để tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã thực hiện đầy đủ các chính sách hậu phương quân đội theo quy định của pháp luật. 

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, thanh niên trúng tuyển trong đợt này hứa phấn đấu hết mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trở thành người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để xứng đáng với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Dịp này, xã Tân Hưng cũng đã thông tin quyền và nghĩa vụ, các chính sách ưu đãi của nhà nước đối với thanh niên tham gia nhập ngũ cho gia đình và thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022 được nắm bắt, hiểu rõ, trao tặng mỗi thanh niên một phần quà trị giá 500.000 đồng và trao tặng 24 thân nhân gia đình có con đang tại ngũ mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị đợt trao quà là 24 triệu đồng./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1236

Tag: xã tân hưng , văn minh đô thị , nghĩa vụ quân sự , lệnh gọi nhập ngũ

Đánh giá bài viết: