Xã Trừ Văn Thố tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2015

2015-11-25 00:00:00.0

Vừa qua, ấp 3 xã Trừ văn Thố tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015. Đây là đơn vị điểm để tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc của đia phương năm 2015.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội Ông Lữ Văn Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Bàu Bàng phụ trách xã Trừ Văn Thố;  Ông Huỳnh Công Du - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng;  Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, ấp cùng hơn 200 chủ hộ đại diện cho trên 350 hộ dân trong ấp đã đến tham dự ngày hội.

Chương trình ngày hội được chia thành 2 phần; phần hội được tổ chức thi đấu các môn thể thao như bịt mắt bắt heo,  bịt mắt đập niêu, kéo co, giao hữu bóng chuyền và phần lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam. Tại buổi lễ các đại biểu đã được ôn lại truyền thống lịch sử của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, vị trí và vai trò của MTTQ VN trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; Nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2015 cụ thể là: Trong năm 2015 Ban vận động ấp 3 đã triển khai và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, cơ bản các chi hội, các đoàn thể và nhân dân trong ấp đã nắm rõ được tinh thần nội dung của cuộc vận động, tích cực tham gia thực hiện, từng bước đã đi vào nề nếp; Kết quả trong năm 2015, đầu năm tổ chức đăng ký GĐVH đạt 100%, cuối năm đã bình xét GĐVH trong ấp có 332/353 hộ đạt GĐVH, chiếm tỷ lệ 94,05%, các khu nhà trọ văn hóa  đạt 28/29 khu nhà trọ văn hóa, trong năm 2015 hộ nghèo trong ấp đã giảm được 04 hộ, đạt tỷ lệ 40%. Năm 2015 ấp 3 được công nhận đạt ấp văn hóa. Ngoài ra nhân dân trong ấp cũng đã thực hiện tốt các phong trào như: tham gia hưởng úng xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác giáo dục, công tác kế hoạch hóa gia đình, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, văn hóa văn nghệ, chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Song song đó nhân dân trong ấp cũng hăng hái tham gia các chương trình tập huấn nông nghiệp do hội nông dân xã tổ chức, đồng thời thông qua các nguồn vốn vay, quỹ tương trợ vốn để hỗ trợ cho đoàn viên, hội viên và người dân sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế.  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Văn Hoàng đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân ấp 3 đã đạt được trong năm 2015, đồng thời cũng gợi ý một số nội dung trong phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong năm 2016 như:  Cần phát huy tốt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa của ấp,  vận động nhân dân tích cực chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng mạnh mẽ các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới góp phần cùng địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, ông Phan Ngọc Thạch, bí thư chi bộ ấp 3 đã phát động một số nội dung thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong năm 2016 cụ thể là: Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động toàn  dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phấn đấu từng bước giảm số hộ nghèo bền vững, giảm các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc, văn hóa phẩm đồi trụy, giới thiệu, tạo việc làm ổn định cho người dân trong độ tuổi lao động, sinh đẻ có kế hoạch, chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân.

Dịp này  Huyện Ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ huyện Bàu Bàng cũng đã tặng 05 phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học trong toàn xã, gồm một bộ bàn ghế học tập của học sinh, trị giá mỗi phần quà là 1.000.000 đ. Ban tổ chức ngày hội của ấp cũng đã trao các phần quà cho các cá nhân đã đạt thành tích trong thi đấu các môn thể thao do ban vận động ngày hội tổ chức./.

HUY PHÚC