CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

Bàu Bàng: thành lập Tiểu đội tự vệ Tại Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 68

Sáng ngày 20-9, tại Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam, trú đóng trên địa bàn xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng đã tổ chức lễ ra mắt tiểu đội tự vệ thuộc Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam . Đến dự có ông Võ Văn Trường – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Thượng tá Lê Sỹ Quân – Chính trị viên BCH Quân sự huyện; Trung tá Trần Trọng Hùng – Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; ông Trần Đình Minh – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam.

anh tin bai

Tại buổi ra mắt Ban chỉ huy Quân sự huyện đã công bố Quyết định thành lập 1 tiểu đội tự vệ tại Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam với tổng số 09 chiến sĩ và được huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trong viện. Ông Trịnh Hồng Hải - giữ chức vụ Tiểu đội trưởng tiểu đội tự vệ Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam.

anh tin bai

Như vậy, đến nay, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã thành lập được tổng số 17 đơn vị tự vệ gồm 02 Ban CHQS cơ quan, tổ chức gồm Ban CHQS cơ quan Huyện ủy, Ban CHQS cơ quan HĐND-UBND huyện; 02 Đại đội Tự vệ gồm Nông trường cao su (NTCS) Tân Hưng, NTCS Hưng Hòa; 01 Trung đội Tự vệ Công ty TNHH Polytex faxeastern; 12 tiểu đội tự vệ gồm Trung tâm y tế, Kho bạc, Điện lực huyện, chi nhánh cấp thoát nước Bàu Bàng, BHXH huyện, Trường THPT Bàu Bàng, Công ty TNHH thép và xây dựng Tự Lực, Công ty TNHH SamHo, Công ty TNHH Shinji Vina, Công ty TNHH Chế biến gỗ Triệu Phát, Công ty Cổ phần Phát Hưng và Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam với tổng số 1.554 đồng chí. Hàng năm, BCH Quân sự huyện luôn chú trọng kiện toàn đầy đủ số lượng và chất lượng, trang bị công cụ hỗ trợ theo đúng quy định. Các đơn vị tự vệ trên địa bàn được thành lập, đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tham mưu cho lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đây là điều kiện thuận lợi để lực lượng tự vệ tham gia xây dựng tốt công tác quốc phòng toàn dân, công tác phòng thủ dân sự gắn với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của địa phương có hiệu quả./.

HỮU HOÀNG

Đánh giá - Nhận xét