CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÀU BÀNG

PEOPLE'S COMMITTEE OF BAU BANG

Hội LHPN Bàu Bàng tổ chức phiên tòa giả định về tội phạm xâm phạm phụ nữ, trẻ em
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 29
Sáng ngày 20/9/2024, Hội LHPN huyện Bàu Bàng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện; Chi đoàn Khối ngành dọc huyện Tổ chức Phiên toà giả định tuyên truyền pháp luật về tội phạm xâm phạm phụ nữ, trẻ em.

anh tin bai

Tham dự có bà Phạm Thị Tuyết Nhung – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; bà Nguyễn Ánh Tuyết – Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện; cùng hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

anh tin bai

Tại chương trình, các đại biểu được theo dõi phiên tòa giả định với vụ án “Chứa mại dâm” được các diễn viên là Thẩm phán, luật sư, bị cáo, viện kiểm sát, người làm chứng tái hiện lại một vụ án có thật về tội chứa mại dâm, qua đó cũng giúp người dân cảnh giác với loại tội phạm như trên và cũng răng đe đối với những trường hợp có ý định phạm tội.

anh tin bai

Thông qua chương trình, nhằm đổi mới phương pháp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là tuyên truyền phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em. Giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định”, giúp cho mọi người nắm rõ hơn về hành vi phạm tội chứa mại dâm; buôn bán xâm phạm phụ nữ, trẻ em góp phần xây dựng xã hội thượng tôn pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

KIM NHỚ

Đánh giá - Nhận xét