Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

UBND XÃ CÂY TRƯỜNG II TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT NĂM 2024

16-04-2024

CMSC Nhân kỷ niệm 26 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2024. Sáng ngày 16/4/2024 Ủy ban nhân dân xã Cây Trường II đã tổ chức lễ trao tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cây Trường II năm 2024, đến dự có ông Nguyễn Văn Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Minh Vương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; ông Đỗ Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Tại buổi lễ trao quà, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho 32 đối tượng là trẻ em, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, và bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của những người khuyết tật, đồng thời động viên họ cùng với gia đình nổ lực  cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày trị giá 300.000đ/ suất và 200.000đ tiền mặt với tổng kinh phí 16.000.000đ .

Ông Nguyễn Văn Lập, UV. BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ xã trao quà cho người khuyết tật

Trong giai đoạn thế giới đã và đang thay đổi một cách nhanh chóng, tất cả đều đòi hỏi sự thích ứng cao của con người, điều này dẫn đến những người yếu thế, trong đó có người khuyết tật không thẻ theo kịp xu hướng. Qua hoạt động này, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật. Đồng thời, để các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội, nhất là gia đình của người khuyết tật quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập với dộng đồng, đảm bảo sự tham gia của tất cả mọi người, để  “không bị bỏ lại phía sau”. Từ đó người khuyết tật cũng sẽ tích cực chủ động tham gia, tìm kiếm các giải pháp và xây dựng kế hoạch để thích ứng và hòa nhập với mọi sự thay đổi để vươn lên ổn định cuộc sống ./.   

 

 


Lệ Thu