Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thảo và Lễ trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm rau trong nhà lưới huyện Bàu Bàng

26-03-2020

Sáng ngày 21/6, tại UBND xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. Phòng Kinh tế huyện, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp bền vững tổ chức hội thảo và trao giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm rau trong nhà lưới huyện Bàu Bàng.

Tại Hội thảo, các đại biểu và các nông dân sản xuất rau trong nhà lưới của huyện được nghe Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp bền vững thông tin quá trình thực hiện mô hình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Trừ Văn Thố của huyện Bàu Bàng; xu hướng phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam và của tỉnh Bình Dương; quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; hướng dẫn, giải đáp các ý kiến của người nông dân trong quá trình thực hiện, xây dựng mô hình rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.


Trao giấy chứng nhận VietGAP cho 4 chủ trang trại rau an toàn nhà lưới tại xã Trừ Văn Thố

Tại Hội thảo, huyện Bàu Bàng cũng đã trao giấy chứng nhận rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho 4 hộ trồng rau sạch trong nhà lưới đạt các tiêu chuẩn theo quy định rau trong nhà lưới theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích 5.275 mét vuông. Ngoài ra, hiện nay xã Trừ Văn Thố còn có hàng chục hộ gia đình cũng đã đầu tư nhà lưới, hệ thống tưới phun tự động với diện tích mỗi hộ từ 50 đến 700 mét vuông để trong rau an toàn. Để tổ hợp liên kết “Rau an toàn nhà lưới, nấm” của xã phát triển mạnh trong thời gian tới UBND xã sẽ phối hợp giữa 4 nhà gồm nhà  nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm rau sạch và nấm ra thị trường cho nông dân địa phương./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)