Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-04-21 09:15:00.0

CMSC Chiều ngày 19/04/2023 Hội LHPN xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tổ chức thăm, tặng quà và hướng dẫn cho 02 em Phụ nữ yếu thế

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ LONG NGUYÊN

HỖ TRỢ PHỤ NỮ YẾU THẾ

Chiều ngày 19/04/2023 Hội LHPN xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tổ chức thăm, tặng quà và hướng dẫn cho 02 em Phụ nữ yếu thế (Chậm phát triển trí não) thuộc hộ nghèo chính sách của địa phương. Ngụ tại ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Hai em là: Mai Thị Kim Hà, sinh năm 1998 và Mai Thị Hoàng Châu, sinh năm 2002 mồ côi cả cha lẫn mẹ (ba mất năm 2004, mẹ mất năm 2022) và hiện tại đang sống nhờ nhà và đất của người quen. Do chậm phát triển nên 2 em không thể đi làm và chăm sóc bản thân như những người bình thường khác, chỉ phụ giúp công việc đơn giản, mọi chi tiêu trong gia đình chỉ dựa vào tiền hỗ trợ người khuyết tật nên rất khó khăn về kinh tế.

Hội nhận thấy 2 chị em trong độ tuổi phát triển và không có khả năng bảo vệ bản thân cũng như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp nhà cửa, hội đã cùng các chi hội trưởng đến nhà thăm hỏi hướng dẫn, trang bị kiến thức phòng vệ bản thân cho 2 chị em. Nhân dịp này Hội trao tặng 1 phần quà cho 2 em trị giá 650.000 đồng và hội vận động 01 chị mạnh thường quân hỗ trợ đỡ đầu thường xuyên mỗi tháng 250.000đ cho 02 em.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hội sẽ tiếp tục là cầu nối vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho 02 em, và hàng tuần hội sẽ cùng với các chị phụ nữ ấp đến thăm hỏi và chỉ dẫn các em để các em có thêm kiến thức tự bảo vệ bản thân.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 1.jpg