Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-04-21 09:04:00.0

CMSC hằm triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp” trên địa bàn ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên. Vào chiều ngày 19/4/2023 tại tuyến đường thuộc KDC ấp Bến Sắn

XÃ LONG NGUYÊN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN

THỰC HIỆN “TUYẾN ĐƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP”

Nhằm triển khai thực hiện mô hình “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp” trên địa bàn ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên. Vào chiều ngày 19/4/2023 tại tuyến đường thuộc KDC ấp Bến Sắn. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, BLĐ ấp và người dân KDC ấp tổ chức Lễ phát động và ra quân triển khai thực hiện Mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp” trên địa bàn ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Phó BTTTĐU, CTUBMTTQVN xã; các đồng chí là Thường trực các ban, ngành, Hội đoàn thể của xã, Ban lãnh đạo ấp; đoàn viên, hội viên các Hội đoàn thể và bà con Nhân dân ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên.

Ngay sau Lễ phát động đã tiến hành trồng 150 cây hoa chuông vàng, phát hoan bụi rậm dọc tuyến đường trong KDC ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên với chiều dài 1.000m; thực hiện xóa bỏ 01 điểm bỏ rác không đúng quy định tại điểm Cổng chào KDC.

Thông qua việc ra quân triển khai thực hiện Mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp” trên địa bàn ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên, nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải sinh hoạt đúng quy định, góp phần cùng cộng đồng xã hội chung tay gìn giữ vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả. Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh xanh - sạch - đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo quy định, xây dựng nông thôn mới giàu đẹp văn minh. Hơn nữa, từ mô hình này với mong muốn tiếp tục nhân rộng và cùng với sự chung tay của cộng đồng các khu dân cư, các ấp trên địa bàn xã sẽ có nhiều Tuyến đường xanh – sạch – đẹp góp phần tạo diện mạo mới cho xã nhà. Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xã Long Nguyên giữ vững xã Nông thôn mới nâng cao, tiến lên xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022 - 2024.

Nguyễn Trung Hiếu