Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-06-16 08:52:00.0

CMSC Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà Chữ thập đỏ do Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ thiết thực cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở có nơi ổn định, vươn lên thoát nghèo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

LỄ TRAO TẶNG NHÀ “CHỮ THẬP ĐỎ” CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN HỘ ÔNG THÁI VĂN CU - ẤP SUỐI TRE, XÃ LONG NGUYÊN

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà Chữ thập đỏ do Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ thiết thực cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở có nơi ổn định, vươn lên thoát nghèo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Sáng ngày 16/6/2023, Hội Chữ Thập đỏ xã Long Nguyên tổ chức lễ trao tặng nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ ông Thái Văn Cu - ấp Suối Tre, xã Long Nguyên.

Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của ấp. Dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Nguyễn Văn Tình – CT CTĐ huyện Bàu Bàng; bà Đậu Thị Thương – UVTT UBMTTQVN huyện; lãnh đạo xã có ông Phạm Ngọc Hùng – Phó BT TTĐU, CT. UBMTTQVN xã; ông Lê Văn Long – CT CTĐ xã, cùng các ông bà là Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể xã; Trưởng ấp suối Tre, gia đình ông Cu và các mạnh thường quân.

Sau hơn một tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích 44m2, với tổng kinh phí 120 triệu đồng đã hoàn thành. Kinh phí do các mạnh thường quân đóng góp. Ngôi nhà được lợp bằng tôn, lát ghạch men, đóng la phông, sơn nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Hùng – Phó BT TTĐU, CT. UBMTTQVN xã đã chúc mừng gia đình có được nhà mới khang trang, ấm áp, động viên gia đình sống tốt, gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương, đồng thời mong muốn gia đình tích cực tham gia lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nhà Chữ thập đỏ do Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ thiết thực cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở có nơi ổn định, vươn lên thoát nghèo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé, từ đó tác động đến cộng đồng, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Việc xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền, ban ngành đoàn thể, cộng đồng và đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí cũng trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những tổ chức và cá nhân đã tích cực vận động, hỗ trợ để chung tay cùng chính quyền chăm lo cho hộ nghèo. Hy vọng sẽ luôn luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để các hộ nghèo giảm bớt khó khăn về kinh tế, an tâm sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tại buổi lễ trao nhà ông Cu cũng nhận được các phần quà của mạnh thường quân như quạt máy, gạo, mì gói, giường ngũ, tiền mặt…

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 1.jpg