Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

Fri Jun 23 15:31:00 GMT+07:00 2023

CMSC Trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Long Nguyên được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng.

ỦY XÃ LONG NGUYÊN THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Trong thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Long Nguyên được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng. Xã Long Nguyên đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết công việc, giúp giảm thời gian đi lại và minh bạch hóa các quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ công việc.

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Long Nguyên đã thực hiện tốt mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” với phương châm “5 biết”: Biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi và biết cảm ơn; 3 “thể hiện”: Tôn trọng, văn minh, gần gũi.…; nâng cao chất lượng, hiệu quả theo hướng công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian trong giải quyết các thủ tục hành chính, đã góp phần giảm bớt phiền hà cho các tổ chức và nhân dân, được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Việc xây dựng mô hình chính quyền thân thiện, công sở thân thiện tại cơ quan với nhiều hình thức như Bộ phận “một cửa” được đầu tư đồng bộ có trang bị khu vực ngồi chờ có máy lạnh, có wifi miễn phí, có bảng niêm yết công khai thủ tục hành chính, lập bộ hướng dẫn người dân ghi biểu mẫu, trang bị cơ sở vật chất phục vụ nhân dân đến giao dịch, phiếu khảo sát mức độ hài lòng… đã đem lại đạt kết quả tích cực, tạo sự hài lòng khi người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã tiếp nhận và giải quyết 2.615 trường hợp qua dịch vụ công trực tuyến (01 trường hợp nhận trực tiếp qua bưu điện). Trong đó: 1072 trường hợp chứng thực chữ ký, đăng ký khai sinh 77 trường hợp; đăng ký lại khai sinh 20 trường hợp, kết hôn 73 trường hợp; khai tử 24 trường hợp; đăng ký khai tử lưu động 02 trường hợp, đăng ký lại khai tử 01, xác nhận tình trạng hôn nhân 162 trường hợp; đăng ký lại kết hôn 07 trường hợp, cấp bản sao trích lục hộ tịch 122 lượt; 962 trường hợp chứng thực bản sao; liên thông thủ tục hành chính 07 trường hợp, chứng thực bản sao hợp đồng 51 trường hợp, đăng ký lại khai sinh cho người đã có hồ sơ 2 trường hợp, thủ tục tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã 02, hòa giải tranh chấp 01, cho phép cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học 01 trường hợp, thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc 09, thủ tục đăng ký kết hôn lưu động 01, thủ tục chứng thực hợp đồng giao dịch liên quan đến tài sản là động sản, quyền sử dụng đất và nhà ở 12 trường hợp.

Trong thời gian tới xã Long Nguyên tiếp tục tăng cường chỉ đạo, điều hành công tác Cải cách hành chính, nhất là cải cách Thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và trong giải quyết Thủ tục hành chính; tiến tới xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; nâng cao chất lượng dịch vụ công, giảm chi phí thực hiện và hiện đại hóa nền hành chính./.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg