Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-07-17 09:33:00.0

CMSC Căn cứ Kế hoạch số 58/KH-BCĐ(CAT) ngày 16/3/2023 của Công an tỉnh Bình Dương, Kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 04/4/2023 của Công an huyện Bàu Bàng về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và Kế hoạch số 119/KH-BCĐ ngày 14/07/2023 của UBND xã Long Nguyên về việc xây dựng "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 trên địa bàn xã Long Nguyên.

LONG NGUYÊN XÃ ĐIỂN HÌNH VỀ CÔNG TÁC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Căn cứ Kế hoạch số 58/KH-BCĐ(CAT) ngày 16/3/2023 của Công an tỉnh Bình Dương, Kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 04/4/2023 của Công an huyện Bàu Bàng về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và Kế hoạch số 119/KH-BCĐ ngày 14/07/2023 của UBND xã Long Nguyên về việc xây dựng "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 trên địa bàn xã Long Nguyên. Chiều ngày 14/07/2023, Ban chỉ đạo 138 xã, tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 trên địa bàn xã. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quan – BT Đ U, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ 138 xã, đồng chí Bạch Long Hồ - Phó chủ tịch UBND, đồng chí Thiếu tá Võ Quang Minh - Trưởng Công an xã, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ 138 xã, thành viên BCĐ 138 xã, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Trưởng ban điều hành 12 ấp và đại diện ban GĐ NTCS Long Tân.

(Thành viên BCĐ 138, Trưởng Ban, ngành, đoàn thể và đại diện NTCS Long Tân dự hội nghị)

Đồng chí Thiếu tá Võ Quang Minh- Trưởng Công an xã Thông qua Kế hoạch về việc xây dựng "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 trên địa bàn xã Long Nguyên, đến từng thành viên BCĐ 138 xã, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng các trường học, trưởng Ban điều hành 12 ấp, NTCS Long Tân.

Đ/c Thiếu tá Võ Quang Minh - Trưởng Công an xã thông qua kế hoạch về việc xây dựng "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Quan- Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban BCĐ 138 xã nhấn mạnh: Nguyên tắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là: “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội phối hợp, lực lượng Công an làm nòng cốt”. Do vậy thời gian tới, lực lượng Công an xã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tham gia củng cố xây dựng nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân, thế trận lòng dân, “Xóa điểm tối, xây điểm sáng về an ninh trật tự”, thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ một cách toàn diện, vững chắc. Nhiệm vụ đặt ra cho cả hệ thống chính trị là phải duy trì kết quả đã đạt được một cách bền vững, đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chuyển hóa địa bàn từ trọng điểm phức tạp về ANTT trở thành những “điểm sáng” về phong trào bảo vệ ANTQ đáp ứng được các Tiêu chí đề ra.

Đ/c Nguyễn Công Quan - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thực hiện có hiệu quả các giải pháp xây dựng Long Nguyên xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, quyết tâm triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phát động Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã.

(Đ/c Bạch Long Hồ - Phó Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan - CT hội LHPN, Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Loan - PCT MTTQ, Đại diện GĐ NTCS Long Tân đến dự hội nghị)

- Kết thúc buổi hội nghị Đ/c Thiếu tá Võ Quang Minh - Trưởng Công an xã ghi nhận các ý kiến đóng góp và Lực lượng Công an xã Long Nguyên quyết tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và công tác phát động phong trào trong thời gian tới./.

Nguyễn Trung Hiếu