Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên họp giao ban tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2, phương hướng tháng 3/2023

Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên họp giao ban tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2, phương hướng tháng 3/2023

 

 
 
 

 

 

 

Thực hiện chương trình công tác Hội, sáng ngày 21/02/2023, tại phòng họp Khối Vận xã, Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên đã tổ chức họp giao ban tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2, phương hướng tháng 3 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Phó BTTTĐU, CT UBMTTQVN xã, CT Danh dự hội CTĐ xã Long Nguyên, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội; các đồng chí là Chi hội trưởng các chi hội chữ thập đỏ các ấp và các trường học trên địa bàn xã Long Nguyên. Đồng chí Lê Văn Long - Chủ tịch Hội CTĐ xã Long Nguyên chủ trì cuộc họp. 

Thay mặt Ban Thường trực đồng chí chủ toạ hội nghị đã đánh giá kết quả nổi bật của Hội CTĐ xã, các hoạt động an sinh xã hội chăm lo Tết Nhân ái năm 2023 cho các hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Nguyên của các cấp, ngành, đoàn thể, các ấp, cá nhân, đơn vị có tấm lòng hảo tâm trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023. xã Long Nguyên huy động, xã hội hóa từ các đơn vị có lòng hảo tâm tặng 575 phần quà với tổng kinh phí 223,5 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, hộ cận nghèo, người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chợ 0 đồng, Tết nhân ái với số tiền 70 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hùng đã nhấn mạnh các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới đồng thời tập trung bám sát chủ đề năm 2023 của huyện Bàu Bàng “…chăm lo đời sống nhân dân, rà soát các hộ nghèo, các địa chỉ nhân dạo cần giúp đỡ, quan trong nhất là công tác vận động hiến máu tình nguyện do năm nay chỉ tiêu trên giao tăng.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCH, CHT các chi hội đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 2, tháng 3 trong đó có: Kế hoạch hiến máu nhân đạo năm 2023. Trong năm 2023 theo phân bổ chỉ tiêu hiến máu tình nguyện cho xã là 227 đơn vị máu, Ban vận động HMTT xã cũng đã phân bổ chỉ tiêu cho các chi hội vận động người dân đi hiến máu, trong năm chia làm 05 đợt hiến máu. Bên cạnh đó, các chi hội báo cáo cấp ủy, lãnh đạo ấp tiếp tục phát triển hội viên, thực hiện mô hình địa chỉ nhân đạo cho những tấm lòng từ thiện, đồng thời thường xuyên rà soát các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ./.


Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg