Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2022-11-30 15:14:00.0

HỘI NÔNG DÂN XÃ LONG NGUYÊN CHỈ ĐẠO THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI HỘI NÔNG DÂN ẤP NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Thực hiện Kế hoạch số 147-KH/HNDH, ngày 5/5/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Bàu Bàng về chỉ đạo cơ sở Hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn chi hội tổ chức Đại hội chi Hội Nông dân ấp, khu phố nhiệm kỳ 2022-2027;

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Long Nguyên xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo tổ chức Đại hội chi Hội Nông dân ấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Qua đó, đã chọn Chi hội Nông dân ấp Sa Thêm tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội các chi hội còn lại.

Đến dự đại hội điểm tại ấp Sa Thêm: Có đồng chí Huỳnh Văn Lâm – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Bàu Bàng; đồng chí Nguyễn Công Quan – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Võ Hồng Sơn - Chủ tịch Hội Nông dân xã dự và chỉ đạo đại hội. Đại hội diễn ra với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu, Chi hội Nông dân ấp Sa Thêm đã hoàn thành toàn bộ chương trình của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến nay, Hội nông dân xã Long Nguyên đã chỉ đạo thành công Đại hội 12/12 chi hội Nông dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Nông dân xã Long Nguyên hiện có 12 chi hội và 40 tổ hội với tổng số 1.322 hội viên, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Hội Nông dân xã Long Nguyên các chi hội đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân ở chi hội các ấp chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, PL Nhà nước đối với Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn. Qua đó đã thúc đẩy, động viên kịp thời đến các tầng lớp nhân dân thi đua sản xuất, kinh doanh, xây dựng Nông thôn mới, NTM nâng cao, vì vậy kinh tế trên địa bàn xã liên tục tăng trưởng, bình quân năm sau cao hơn năm trước, đời sống người dân được nâng cao.

Ngoài việc vận động nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện nhiệm vụ công tác hội. Hội còn quan tâm đến công tác phát triển các vốn để hội viên an tâm sản xuất phát triển kinh tế gia đình, do đó hội thường xuyên thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân với Ngân hàng CSXH huyện xét giải ngân vốn đến nay được 18.373.696.900 đồng cho 423 hộ vay; xét cho hội viên vay vốn thực hiện các dự án như: Chăn nuôi bò, trồng cây ăn trái, nuôi và chăm sóc chim yến, buôn bán và chăn nuôi nhỏ lẽ từ quỹ hỗ trợ Nông dân các cấp đến nay 3.733.691.000 đồng cho 67 hộ vay để phát triển kinh tế.

Về tình hình sản xuất Nông nghiệp; Hội vận động hội viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho hội viên đẩy mạnh trồng trọt và chăn nuôi trên địa bàn xã. Hiện nay, có 7 tổ liên kết sản xuất về nuôi bò các loại, 01 tổ nuôi và chăn sóc chim yến, 01 tổ trồng cây ăn trái; 01 tổ hợp tác trồng rau ăn lá, quả. Ngoài ra còn có khoảng 140 ha diện tích trồng cây ăn trái, hoa màu các loại. Về chăn nuôi theo quy mô nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, tổng số trại chăn nuôi heo trên địa bàn là 53 trại, tổng số trại gà là 55 trại. Ngoài ra còn một số hộ nuôi nhỏ lẽ với tổng đàn gia súc, gia cầm khoảng 1.747.732 con và 15 hộ nuôi chim yến. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội 12 Chi hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 55 đồng chí, bầu 12 đồng chí chi Hội trưởng, 20 đồng chí chi hội phó; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội nông dân xã Long Nguyên nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 85 đại biểu. Nhân dịp này đại diện Lãnh đạo huyện và xã Long Nguyên đã trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2020 - 2022./.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg