Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

BAN KINH TẾ-XÃ HỘI HĐND XÃ GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VIỆC QUẢN LÝ CÁC NGUỒN VỐN ỦY THÁC TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN

26-04-2024

BAN KINH TẾ-XÃ HỘI HĐND XÃ GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VIỆC QUẢN LÝ CÁC NGUỒN VỐN ỦY THÁC TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN ĐỐI VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ; HỘI NÔNG DÂN XÃ; ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ TÂN HƯNG

                 Sáng ngày 09/4/2024, Đoàn giám sát Ban Kinh tế-Xã hội HĐND xã Tân Hưng do ông Nguyễn Long Giang-ĐUV- Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND xã làm Trưởng Đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề của Ban Kinh tế - Xã hội của Hội đồng nhân dân xã về công tác quản lý các nguồn vốn ủy thác từ Ngân hành chính sách xã hội huyện Bàu Bàng đối với Hội Liên hiệp phụ nữ xã; Hội Nông dân xã; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Hưng. Cùng dự buổi giám sát có ông Trần Đình Thanh-UVTV-Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Châu Thanh Bình-UVTV- Chủ tịch UBND xã và lãnh đạo các ấp trên địa bàn.

               Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã nghe Đại diện Hội Nông dân xã; Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM xã báo cáo tình hình xét vay, quản lý nguồn vốn ủy thác của Ngân hang chính sách xã hội huyện Bàu Bàng đối với các Hội Nông dân xã; Hội Liên hiệp phụ nữ xã; Đoàn TN Cộng sản HCM xã. Theo báo cáo, Trong năm 2023, tổng dư nợ tính đến 31/12/2023 là 22.486 triệu với 580 hộ. Bình quân 38.77 triệu/ 1 hộ, cá nhân. Trong đó: Hội Nông dân: 9.937 triệu đồng,  với 282 hộ vay; Hội LHPN xã: 10.927 triệu đồng, với 259 hộ vay; Đoàn TNCS HCM xã:1.622 triệu đồng, với 39 hộ vay.

                      Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tình hình thu nợ lãi, việc sử dụng nguồn vốn và hiệu quả mang lại….. Qua đó cho thấy, được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, chính quyền và của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, việc giải ngân các nguồn vốn nhanh, mang lại hiệu quản thiết thực.

 

                   Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Long Giang-ĐUV-Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND xã, trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà các nguồn vốn ủy thác mang lại cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Đoàn cũng kiến nghị cấp trên quan tâm đến nguồn vốn cho học sinh, sinh viên do hiện nay nguồn vốn cho học sinh, sinh viên khó tiếp cận ảnh hưởng phần nào đến học sinh, sinh viên có nhu cầu đối với nguồn vốn này. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu các Hội, đoàn thể xã quan tâm theo dõi sát tình hình xét vay vốn, quản lý các nguồn vốn đúng mục đích, hạn chế thấp nhất tình trạng nợ lãi và nợ gốc quá hạn.