Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

HĐND Xã Tân Hưng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

29-05-2023

HĐND Xã Tân Hưng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 22,23 và 26/5, các đại biểu HĐND xã khóa XII đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn 5 ấp, trước Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng dự tại các điểm tiếp xúc cử tri có các vị đại biểu HĐND xã ứng cử trên địa bàn ấp và đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, cùng đông đảo đại diện cử tri trên địa bà các ấp về dự.

 

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND xã đã thông báo tới cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND và thông báo việc mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, dự kiến chương trình Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về nội dung chương trình Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XII dự kiến được tổ chức ngày 30/6/2023. Tại Kỳ họp này sẽ xem xét, thông qua 20 báo cáo và 04 dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp; quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND xã; chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp.

Bên cạnh đó, tại các điểm tiếp xúc cử tri đã có 18 lượt ý kiến liên quan đến các vấn đề như: trường, đường giao thông nông thôn, hệ thống chiếu sáng, ngoài ra nhân dân mong muốn các đại biểu HĐND xã sẽ luôn quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng, đặc biệt là các vấn đề đang được các cử tri quan tâm như: Hoàn thiện các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao; Tình trạng xuống cấp của đường giao thông nông thôn; tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải;…

 Qua các ý kiến, các vị đại biểu HĐND xã đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp 13 ý kiến, kiến thị thuộc thẩm quyền. Còn 05 ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo và gửi đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.