Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

LỄ KHAI MẠC HÈ VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM XÃ TÂN HƯNG NĂM 2023

29-05-2023

Sáng ngày 26/5/2023, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi xã Tân Hưng tổ chức Lễ khai mạc Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”năm 2023

Đến tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện:

+ Đ/c Huỳnh Cao Thông - Phó Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội huyện Bàu Bàng

+ Đ/c Liễu Quốc An - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Dương.

+ Đ/c Nguyễn Thị Quế Nga - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi xã

+ Đ/c Nguyễn Phát - Bí thư Đoàn xã, Phó ban thường trực các hoạt động Thanh thiếu nhi xã.

+ Cô Huỳnh Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường TH Tân Hưng.

+ Cô Lê Thị Mỹ Huệ - Phó Hiệu trưởng Trường TH Tân Hưng.

Cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi xã; Các bạn đoàn viên thanh niên và hơn 500 em học sinh đại diện cho Thanh thiếu nhi trên địa bàn xã tham dự chương trình.

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Quế Nga - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi xã cho rằng xã Tân Hưng đã và đang có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực để giúp các em có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí lành mạnh. Đồng thời đồng chí đề nghị các ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn và thân thiện cho trẻ em. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực bảo vệ và chăm sóc trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Tại chương trình, đã trao tặng các phần quà:

+ BTV Huyện Đoàn và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Dương trao tặng Công trình măng non “Tủ sách cho em” cho Thư viện Trường TH Tân Hưng. trị giá 2.500.000đ.

+ BTV Huyện Đoàn trao tặng 08 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. trị giá 5.000.000đ.

+ Chi đoàn Trường TH Tân Hưng trao tặng 30 phần quà cho các em thiếu nhi là vượt khó học giỏi năm học 2022 – 2023. Trị giá 6.000.000đ.

+ Hội đồng Đội xã – Liên đội Trường TH Tân Hưng tổ chức khen thưởng và trao tặng 15 phần quà cho các em đội viên xuất sắc, năm học 2022 – 2023. Trị giá 3.000.000đ.

 

Ngoài ra, các em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các sân chơi như: Trò chơi dân gian; thiếu nhi với công nghệ số, không gian đọc sách chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi”....

Lễ khai mạc hoạt động Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em là một trong những hoạt động thường niên của xã Tân Hưng, với mong muốn tập hợp sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân đối với công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp các em có một mùa hè vui tươi, ý nghĩa.


Anh Tuấn