Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại hội công đoàn cơ sở Khối vận huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

27-02-2023

Sáng ngày 23-2-2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Khối vận huyện Bàu Bàng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ (NK 2023 -2028).

Tham dư Đại hội có Bà Võ Thị Kim Nghĩa-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTQVN huyện; ông Trần Tuấn Anh-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trong Khối vận huyện Bàu Bàng; cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện và đặc biệt là sự có mặt 39/39 công đoàn viên công đoàn cơ sở Khối vận. Đây là Đại hội điểm công đoàn cơ sở cho Khối hành chính sự nghiệp huyện Bàu Bàng.

Toàn cảnh Đại Hội (Ảnh Hoàng Tú)

Toàn cảnh Đại Hội (Ảnh Hoàng Tú)

Đoàn chủ tịch Đại hội. (Ảnh Hoàng Tú)

Đoàn chủ tịch Đại hội. (Ảnh Hoàng Tú)

Trong nhiệm kỳ 2019 -2023, CĐCS Khối vận luôn được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện, Cấp ủy Chi bộ Khối vận và các cơ quan trong Khối đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn hoạt động. Ngoài ra, BCH Công đoàn luôn nỗ lực trong hoạt động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại cơ quan; tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực; góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên trong Khối.  Cũng trong nhiệm kỳ, BCH phối hợp với các Tổ công đoàn và lãnh đạo cơ quan tổ chức thăm hỏi 28 lượt đoàn viên, người nhà đoàn viên ốm đau, thăm đoàn viên thai sản và gia đình công đoàn viên có việc hiếu với số tiền 9 triệu đồng; tặng 164 phần quà cho công đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền là hơn 46 triệu; tặng quà cho Thiếu nhi nhân ngày 1/6 và Tết Trung thu với số tiền hơn 32 triệu đồng. Tổ chức họp mặt kỷ niệm nhân dịp 8/3, 20/10 và tặng quà cho nữ công đoàn viên với số tiền hơn 46 triệu đồng. Ban Chấp hành công đoàn phối hợp cùng với Thủ trưởng các cơ quan trong Khối trang bị áo đồng phục cho công đoàn viên, người lao động với số tiền gần 15 triệu đồng.

Hoạt động phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao luôn được BCH CĐ chú trọng và đã phát động phong trào từng cơ quan tích cực hưởng ứng phong trào “ Góc làm việc xanh; “ Mỗi công đoàn viên một cây xanh”; “ Cơ quan xanh - sạch - đẹp ”. Các hoạt động thể dục thể thao sau mỗi giờ làm việc như Cầu lông, bóng đá được đẩy mạnh, cùng với đó là tham dự các hội thi và đạt được kết quả đáng khích lệ như Giải nhì Hội thi Nam nữ thanh lịch, giải ba Hội thi “Mâm cơm ngày tết” do công đoàn cấp trên tổ chức. Công tác xã hội được BCH CĐ quan tâm và triển khai đến từng đoàn viên, CĐ đã phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng số tiền 4,5 triệu đồng mua 05 máy tính cho trẻ em nghèo, khó khăn, hiếu học, bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 để các em có đủ điều kiện, trang thiết bị khi học online.

Ông Trần Tuấn Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và bà Võ Thị Kim Nghĩa - Ttrưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa các đồng chí vừa trúng cử BCH Công đoàn khóa III, NK 2023-2028 Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Ông Trần Tuấn Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và bà Võ Thị Kim Nghĩa - Ttrưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa các đồng chí vừa trúng cử BCH Công đoàn khóa III, NK 2023-2028 Đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ tới BCH CĐ Khối vận đảm bảo phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng cơ quan trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội công đoàn nhằm nâng cao nhận thức về lý luận, chính trị góp phần xây dựng đội ngũ Cán bộ công chức, công đoàn viên có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng. Phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn; nhất là tập trung vào thi đua thực hiện công tác cải cách hành chính tại cơ quan, phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”; phát động của Ban Nữ công về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…..

Trên tinh thần khẩn trương, tập trung, Đại hội công đoàn cơ sở Khối vận đã bầu 7 đồng chí vào ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028; ông Nguyễn Văn Tình tiếp tục giữ chức Chủ tịch công đoàn. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội công đoàn cấp trên với 8 đồng chí; bầu UBKT công đoàn là 3 đồng chí và Tri ân các đồng chí không tái cử ban chấp hành khóa mới…./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 4995

Tag: liên đoàn lao động , đại hội công đoàn

Đánh giá bài viết: