Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Ban CHQS huyện Bàu Bàng khen thưởng lực lượng hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19

04-10-2021

CMSC Sáng ngày 2/10, Ban CHQS huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tổ chức tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân của các đơn vị Quân đội tăng cường hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid–19.

Đến dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện, lãnh đạo BCH Quân sự huyện, các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng của các cơ quan quân đội tăng cường cho huyện Bàu Bàng trong công tác phòng chống dịch covid – 19.

Tính từ đợt dịch Covid-19 thứ 4 đến thời điểm hiện tại, huyện Bàu Bàng có hơn 5.000 trường hợp dương tính và phải điều trị tập trung. Bên cạnh đó huyện còn tiếp nhận, hỗ trợ cho các thị xã, thành phố thuộc tỉnh hàng chục nghìn ca nhiễm để điều trị. Trước tình hình đó, huyện được tăng cường 70 cán bộ chiến, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5/ Quân khu 7, Quân đoàn 2 và Học viện Quân y.

Căn cứ tình hình dịch bệnh và nhiệm vụ cụ thể của đơn vị, Ban CHQS huyện đã tiến hành xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng bộ đội chủ lực trên các nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài khu vực điều trị F0, khu vực cách ly tập trung F1 do quân sự quản lý; làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm kiểm soát dịch, bệnh, chốt phong tỏa; phối hợp tuần tra kiểm soát các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch; hỗ trợ y tế tiêm vắc xin và test nhanh Covid-19 trong cộng đồng; phối hợp vận chuyển F0 và vận chuyển công dân hoàn thành cách ly trở về địa phương; chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại các khu điều trị và bệnh viện dã chiến; phối hợp trao tặng các gói an sinh xã hội và giúp Nhân dân thu hoạch nông sản.

Lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh và Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh và Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cán bộ, chiến sĩ Quân đội tăng cường đã phối hợp với LLVT huyện tham gia giúp dân vận chuyển hơn 15 tấn nông sản; điều trị người bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin được 126 đợt/với 1.040 lượt cán bộ, chiến sĩ. Riêng tại trung Tâm Y tế huyện, khu điều trị F0 nhà xưởng Phong Thạnh và Bệnh biện dã chiến số 4, có 20 đồng chí quân y tham gia chăm sóc điều trị người bệnh với tổng số hơn 8.365 bệnh nhân; phối hợp hỗ trợ cho người dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch 51.695kg gạo; 10.558kg thịt heo, gà, cá; 31.095 kg rau, củ, quả các loại; 12.050 phần quà; 10.382 xuất cơm; 11.450 quả trứng.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện Bàu Bàng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện Bàu Bàng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để ghi nhận sự đóng góp và những tình cảm quý báu của cán bộ, chiến sĩ Quân đội tăng cường, UBND huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid–19 trên địa bàn huyện, góp phần đưa huyện Bàu Bàng trở lại trạng thái bình thường mới./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 4602

Tag: covid-19 , chỉ thị 05 , phòng chống dịch , công tác khen thưởng , ban chỉ huy quân sự

Đánh giá bài viết: