Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng chuẩn tốt cho kỳ họp HĐND huyện lần thứ nhất, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

24-06-2021

CMSC Thưa quý vị và các bạn, kỳ họp HĐND huyện Bàu Bàng lần thứ nhất, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng và cũng là kỳ họp chuyển giao giữa HĐND khóa cũ và khóa mới.

Đây là kỳ họp xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng. Nhân dịp trước kỳ họp, Phóng viên Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện về nội dung trên:

 

XIN ÔNG CHO BIẾT, CÔNG TÁC CHUẢN BỊ CHO KỲ HỌP HĐND HUYỆN LẦN THỨ NHẤT, KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026 ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY ĐƯỢC CHUẨN BỊ RA SAO?

Trả lời:

Thưa quý đọc giả, trước hết có thể nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp rất quan trọng, mở đầu một nhiệm kỳ mới, do đó thường trực HĐND huyện đã cùng với các cơ quan ban ngành huyện liên quan đã tích cực chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp, đến thời điểm hiên tai mọi công tác chuẩn bị khai mạc kỳ họp đã hoàn tất.

Ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng. ảnh (Hoàng Tú)

Ông Lưu Văn Long - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bàu Bàng. ảnh (Hoàng Tú)

 

ĐƯỢC BIẾT ĐÂY LÀ KỲ HỌP MỞ ĐẦU MỘT NHIỆM KỲ MỚI, VẬY XIN ÔNG CHO BIẾT THÊM CÁC NỘI DUNG TRỌNG TÂM SẼ ĐƯỢC THÔNG QUA KỲ HỌP LÀ GÌ THƯA ÔNG?

Trả lời:

Như phần trên Tôi đã nhấn mạnh tính chất quan trong của Kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ mới, do vậy theo chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tập trung thực hiện một số nội dung quan trọng như: 

Thứ nhất: HĐND huyện sẽ nghe Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 31 đại biểu vừa được bầu.

Thứ hai: HĐND huyện tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND bao gồm: bầu cử các chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng các ban HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch huyện và các Ủy viên UBND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện  nhiệm kỳ 2021 – 2026; ban hành Nghị quyết xác định số lượng, cơ cấu Ủy viên các Ban của HĐND huyện.   

Thứ ba: HĐND huyện sẽ nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Thứ tư: HĐND huyện sẽ ban hành Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ và một số nội dung khác thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND.

XIN CẢM ƠN ÔNG ĐÃ THAM GIA CUỘC TRAO ĐỔI NGÀY HÔM NAY!


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 6710

Tag: hoạt động hội đồng nhân dân , phỏng vấn , ông lưu văn long

Đánh giá bài viết: