Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng giải ngân vốn chính sách cho người chấp hành xong án phạt tù

08-12-2023

Bàu Bàng giải ngân vốn chính sách cho người chấp hành xong án phạt tù

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, các Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát nắm bắt nhanh nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách của các đối tượng thuộc diện thụ hưởng.

Bước đầu, nhiều người sau khi thụ án xong về địa phương đã được vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao mức thu nhập.

Công tác tái hòa nhập cộng đồng là một chủ trương, chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thời gian qua, công tác này đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện cho những người chấp hành xong án phạt tù sớm ổn định cuộc sống, không tái phạm tội.

Thông qua nguồn vốn vay, không chỉ tạo điều kiện cho người hoàn lương thúc đẩy quá trình hòa nhập với cộng đồng, mà còn làm giảm nguy cơ tái phạm, từ đó góp phần tạo ra nền tảng thuận lợi cho việc đảm bảo an ninh, an toàn trật tự xã hội tại địa phương...

 

 

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bàu Bàng vừa giải ngân cho hộ gia đình chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã Long Nguyên.

Ngân hàng chính sách đã ký duyệt hồ sơ và giải ngân số tiền 50 triệu đồng, thời gian vay vốn là 3 năm, lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo là 0,55% mỗi tháng.

Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Bàu Bàng tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn có việc làm, cơ sở sản xuất kinh doanh có thêm điều kiện, động lực để tạo việc làm cho người dân, từ đó tạo ra của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Đồng thời, khẳng định sự chung tay của Nhà nước và toàn xã hội trong công tác tái hòa nhập, từng bước xóa bỏ kỳ thị, xa lánh của cộng đồng xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ có những điều kiện thuận lợi để sớm tái hòa nhập, vươn lên làm giàu, làm người có ích cho xã hội.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 3411

Tag: ngân hàng chính sách xã hội

Đánh giá bài viết: