Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng khai mạc Kỳ họp thứ 09 – (thường lệ cuối năm 2023) HĐND huyện Bàu Bàng khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

18-12-2023

Bàu Bàng khai mạc Kỳ họp thứ 09 – (thường lệ cuối năm 2023) HĐND huyện Bàu Bàng khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

          Sáng ngày 15-12-2023, HĐND huyện Bàu Bàng tổ chức Kỳ họp thứ 09 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Mai-Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; ông Lưu Văn Long-Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; cùng các đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo 7 xã, thị trấn tham dự.

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời căn cứ vào tình hình thực tiễn, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình ra kỳ họp, nhất là các giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để Nghị quyết của HĐND huyện thông qua tại kỳ họp lần này có tính khả thi cao; phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nêu được các vấn đề thiết thực, phản ánh sinh động các diễn biến của đời sống kinh tế xã hội, thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với kỳ họp…”.

 

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện sẽ xem xét 23 báo cáo, 01 thông báo, 03 báo cáo thẩm tra, 12 tờ trình, 11 dự thảo nghị quyết. Các nội dung xoay quanh việc xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh, lĩnh vực ngân sách, đầu tư công năm 2023; xem xét thông qua các Nghị quyết theo thẩm quyền của HĐND huyện. Cũng tại kỳ hop đã thực hiện công tác bầu và miễn nhiệm đối với các chức danh ủy viên UBND huyện.

 

Trên tinh thần khẩn trương, đoàn kết, nghiêm túc trong 1 buổi làm việc, các  đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết 100% thông qua các  Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2024;  Nghị quyết về việc thông qua Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024; nghị quyết về kế hoạch sử dụng đất năm 2024….

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND huyện, các cơ quan, phòng, ban và địa phương trong huyện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND huyện vừa thông qua, trong đó chú trọng các giải pháp để phấn đấu đạt chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp - an toàn. UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm; khẩn trương cụ thể hóa, và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua để những quyết sách sớm đi vào cuộc sống. Đề nghị các đại biểu HĐND huyện tổ chức nghiêm túc việc tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp và tiếp tục ghi nhận đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri…/.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 4126

Tag: kỳ họp thứ 09 , hđnd huyện bàu bàng khóa iii

Đánh giá bài viết: