Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng – nhân dân đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình

20-02-2024

Bàu Bàng – nhân dân đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình

 Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 15-2-2024 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức gặp mặt đầu năm nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Công Du-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện và bí thư, chủ tịch 7 xã, thị trấn tham dự.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy báo cáo tóm tắt tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.  Theo đó, bám sát các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy; Huyện ủy về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; UBND huyện  đã chỉ đạo các ngành, các địa phương, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ; đảm bảo cho quân và dân trong huyện vui xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.  Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước Tết diễn ra sôi động, hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả cơ bản ổn định; lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tai nạn thương tích và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2023. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao vui xuân, đón Tết diễn ra sôi động. Tình hình đời sống Nhân dân, công nhân lao động nhìn chung ổn định; an sinh xã hội được chăm lo, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đúng tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, không một người dân nào do hoàn cảnh khó khăn mà không có Tết. Các chế độ chính sách đối với người có công với các mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chuẩn bị chu đáo, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế.

 

Các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt đều đồng tình với báo cáo  tình hình đời sống, an ninh - trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng thời nêu rõ, trong dịp Tết, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và cả hệ thống chính trị từ huyện  đến cơ sở đã chủ động, kịp thời, đồng bộ, quyết liệt và sáng tạo để chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội được đón Tết với tinh thần “không để một ai không có Tết”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi; an ninh - trật tự ổn định, tạo điều kiện cho Nhân dân đón Tết.

 

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy chúc toàn thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động một năm mới tràn đầy sức khỏe và tiếp tục gặt hái thành công trên từng lĩnh vực công tác, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024. Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của năm 2024; Tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, an toàn; Đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024. Các phòng, ban, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, chủ động tập trung công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh…/.


Hoàng Tú

Lượt truy cập: 1060

Tag: bàu bàng – nhân dân đón tết

Đánh giá bài viết: