Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp đô thị trọng điểm phía bắc của tỉnh Bình Dương

12-04-2024

Khai thác hiệu quả các tiềm năng về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và thực hiện có hiệu quả chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế, Bàu Bàng đã từng bước trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Với thế mạnh về vị trí địa lý, hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng, quỹ đất dồi dào, Bàu Bàng có nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng về phát triển kinh tế công nghiệp và quy hoạch đầu tư các khu công nghiệp. Diện tích đất công nghiệp của huyện khoảng 3.300 ha.

Trong đó có 2.000 ha đã đưa vào sử dụng bao gồm KCN Bàu Bàng, KCN Tân Bình. KCN Cây Trường 700 ha, KCN Lai Hưng 600 ha đang chuẩn bị triển khai thực hiện.

Do phát triển công nghiệp sau, có những định hướng, quy hoạch tổng thể hợp lý, Bàu Bàng đã xây dựng nên các khu công nghiệp xanh, thân thiện môi trường. Hiện nay Bàu Bàng là một trong những địa phương thu hút đầu tư tốt nhất của tỉnh Bình Dương. Trong 10 năm, đã thu hút được 1.243 dự án, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện đến nay là 1.463 dự án. Trong đó: Đầu tư trong nước có 1.214 dự án, đầu tư nước ngoài là 249 dự án. Hoạt động của các doanh nghiệp đã đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế của Bàu Bàng luôn ở mức cao. Trong đó, ngành công nghiệp của Bàu Bàng nằm trong top đầu về tăng trưởng công nghiệp của Tỉnh Bình Dương. Nếu như năm 2014, giá trị sản xuất ngành công nghiệp của huyện Bàu Bàng đạt gần 7.500 tỷ đồng thì sau 10 năm, năm 2023 tăng lên 35.360 tỷ đồng.

Đúng như mục tiêu “Lấy công nghiệp làm đòn bẩy cho các lĩnh vực khác phát triển”, kinh tế Bàu Bàng từng bước thay đổi mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, đô thị hóa, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại dịch vụ ngày càng phát triển đa dạng. Các dự án bất động sản liên tiếp được xây dựng trong đó có các khu nhà ở công nhân, đáp ứng tốt nhu cầu về chỗ ở cho công nhân trên địa bàn, phục vụ tốt nhu cầu phát triển công nghiệp của địa phương.

Thời gian tới, huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục khai thác lợi thế và tiềm năng mới, huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật - xã hội, tạo nền tảng để Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp đô thị phía Bắc của tỉnh Bình Dương.../.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 2612

Tag: văn minh đô thị , 10 năm thành lập huyện bàu bàng , triển lãm thành tựu

Đánh giá bài viết: