Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng là một huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, thời gian qua, huyện đã tập trung phát triển kinh tế đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Kết quả đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ góp phần xây dựng huyện Bàu Bàng trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp, từng bước nâng cao và cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân.

Trong đó, huyện đã triển khai mạnh về công tác bảo vệ môi trường như: phát động mô hình Tuyến đường kiểu mẫu; tuyên truyền phân loại rác tại nguồn; phát động mô hình trường học xanh - khu, ấp xanh; ký kết giảm thiểu chất thải nhựa và hướng tới sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

 

Để thực hiện được các mô hình trên, ngay từ đầu năm 2023, UBND huyện đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tuyên truyền thường xuyên bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng cụ thể; đồng thời giám sát việc thu gom rác của đơn vị thu gom rác, và hướng dẫn việc phân loại rác của người dân, của các trường học, đồng thời, thông báo nhắc nhở cho các hộ gia đình cố tình không chấp hành bỏ rác đúng nơi quy định.  Đến nay, toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã hình thành thói quen và ngày càng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường hôm nay, cuộc sống của thế hệ mai sau. Đồng thời tự nguyện vận động, kết nối các hộ gia đình, doanh nghiệp khác cùng tham gia thực hiện các mô hình trên.

Trên cơ sở nền tảng đã thực hiện thành công chương trình “phát động mô hình Tuyến đường kiểu mẫu; tuyên truyền phân loại rác tại nguồn; mô hình trường học xanh - khu, ấp xanh; Chương trình ký kết giảm thiểu chất thải nhựa”, trong thời gian tới UBND huyện Bàu Bàng sẽ tập trung chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình nhằm mục đích lan tỏa việc thực hiện các mô hình trên được sâu rộng và kêu gọi sự hưởng ứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn huyện.

 

Nổi bật trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay là việc tổ chức phát động chiến dịch “Trường học xanh - Khu, ấp xanh ”.

Trong vỏn vẹn hơn 02 tháng phát động, với 17 trường học tham gia mô hình “trường học xanh”, 44 ấp, khu phố tham gia mô hình “Khu, ấp xanh”. Các đơn vị đã tích cực tham gia hội thi do UBND huyện phát động và đây cũng là chương trình thiết thực cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Đến nay, các đơn vị đã dọn dẹp vệ sinh, trang trí cảnh quan tại khu vực đã dọn dẹp thành các mảng xanh sạch - đẹp nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng dân cư, thay đổi thói quen xả rác không đúng quy định…./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1957

Tag: văn minh đô thị , ngày môi trường

Đánh giá bài viết: