Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

CMSC Đến nay, toàn huyện đã có 37/43 ấp, khu phố được thiết lập thành công “vùng xanh an toàn”, đây là những khu vực được rà soát nhiều lần và xác định là vùng không có dịch trong khoảng một tuần trở lại đây.

Sau khi triển khai 05 lần xét nghiệm test nhanh diện rộng trên địa bàn huyện, bóc tách F0 ra khỏi địa phương, trả vùng xanh trở lại cho địa phương tự quản. Từng địa phương trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã thực hiện gắn bảng thông báo “vùng xanh”, thành lập Tổ tự quản, bảo đảm nghiêm ngặt người ra vào từng khu vực. Đến nay, toàn huyện đã có 37/43 ấp, khu phố được thiết lập thành công “vùng xanh an toàn”, đây là những khu vực được rà soát nhiều lần và xác định là vùng không có dịch trong khoảng một tuần trở lại đây.

 

Để xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 đưa Bàu Bàng trở về trạng thái “bình thường mới”, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức gắn bảng “vùng xanh”, “vùng vàng” tại các điểm giao nhau giữa các chốt và xây dựng Tổ tự quản bảo vệ “vùng xanh” tới các tổ, ngõ, hẻm trên từng địa bàn. Cùng với đó, các địa phương tăng cường các trạm kiểm soát, chốt chặn và tổ chức test nhanh kháng nguyên đối với người từ “vùng đỏ” đến địa phương mình; thực hiện các biện pháp mạnh phong tỏa “vùng đỏ” trong “vùng xanh” để dập dịch triệt để; đồng thời tăng cường tuyên truyền đến từng người dân cùng chung tay bảo vệ “vùng xanh”, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Kết quả, đến nay toàn huyện đã gắn được 103 bảng “vùng xanh”, đồng thời thành lập 84 Tổ tự quản với 440 thành viên cấp cơ sở tham gia công tác trực chốt bảo vệ, khóa chặt “vùng xanh an toàn”.

 

Đặc biệt, nhằm động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch, ngày 10-8 UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND về phát động phong trào thi đua cán bộ và nhân dân huyện Bàu Bàng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”. Hình thức khen thưởng, đối với UBND các xã, thị trấn: Giữ vững “vùng xanh” (mức bình thường mới): Tặng giấy khen và tiền thưởng trị giá 20.000.000 đồng; đối với các ấp, khu phố: Giữ vững “vùng xanh”: Tặng giấy khen và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng, chuyển sang “vùng xanh”: Tặng giấy khen và tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 7938

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , công tác khen thưởng

Đánh giá bài viết: