Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng: tổ chức nói chuyện Chuyên đề “Xây dựng văn hoá đọc, thói quen đọc sách cho học sinh”

02-04-2024

Sáng ngày 1-4, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức nói chuyện Chuyên đề “Xây dựng văn hoá đọc, thói quen đọc sách cho học sinh” cho gần 200 giáo viên, học sinh tham gia buổi nói chuyện.

Sáng ngày 1-4, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức nói chuyện Chuyên đề “Xây dựng văn hoá đọc, thói quen đọc sách cho học sinh” cho gần 200 giáo viên, học sinh tham gia buổi nói chuyện. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Bàu Bàng (01/4/2014-01/4/2024).

Giáo viên và các em học sinh tham gia buổi nói chuyện chuyền đề về đọc sách

Tại buổi nói chuyện, các giáo viên và các em học sinh được nghe Bà Võ Thị Như Quỳnh – Nguyên Phó giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Mỹ Tuật tỉnh Bình Dương nói chuyện về kỹ năng đọc sách cho thiếu nhi và học sinh, thói quen, cảm hứng đọc sách và phát triển văn hóa đọc, giới thiệu những tác phẩm hay, ý nghĩa thiết thực đối với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng… góp phần thúc đẩy xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. Ban tổ chức cò lồng ghép trả lời các câu đố vui có thưởng về các tác phẩm, quyển sách hay phù hợp với lứa tuổi các em thiếu nhi.  

Bà Võ Thị Như Quỳnh - Nguyên Phó giám đốc Thư viện tỉnh, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Mỹ Tuật tỉnh trao quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi

Ban tổ chức, ban giám khảo trao quà cho các em học sinh trả lời đúng các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn "Dân tộc ta sẽ trở thành một dân tộc thông thái". Để trở thành một dân tộc thông thái thì người dân phải là những người thông thái. Đọc sách là một trong những giải pháp để con người trở nên thông thái, có tri thức, phục vụ đời sống con người nói riêng và quốc gia, dân tộc nói chung. Vì vậy, việc chăm bồi cho thế hệ thiếu nhi, học sinh có thói quen đọc sách là nhiệm vụ quan trọng, được Đảng, Chính phủ rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. qua buổi nói chuyện nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các em thiếu nhi, chia sẻ những cuốn sách hay, ý nghĩa, lan tỏa thói quen và truyền cảm hứng đọc sách tới các học sinh trong toàn huyện và tới cộng đồng. Qua đó, góp phần nhân rộng phong trào đọc sách, báo trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao văn hóa đọc tại địa phương./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 7326

Tag: văn minh đô thị , tổ chức nói chuyện chuyên đề “xây dựng văn hoá đọc , thói quen đọc sách cho học sinh

Đánh giá bài viết: