Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

BCĐ An toàn thực phẩm huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024

10-04-2024

Sáng ngày 9/4/2024, BCĐ An toàn thực phẩm huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ An toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên BCĐ ATTP huyện, xã.

Sáng ngày 9/4/2024, BCĐ An toàn thực phẩm huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ An toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên BCĐ ATTP huyện, xã.

 

Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” huyện Bàu Bàng năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” được tổ chức từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024. Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động” năm 2024 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Bên cạnh đó, huyện tổ chức thanh kiểm tra về ATTP trong thời gian từ ngày 15/4/2024 đến ngày 10/5/2024. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về ATTP, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phân cấp quản lý trên địa bàn huyện. Test nhanh các mẫu thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Phối hợp với Trạm Y tế xã/thị trấn kiểm tra các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố…

Thông qua Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản suất, kinh doanh trọng điểm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP. Xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 725

Tag: bcđ an toàn thực phẩm huyện bàu bàng tổ chức

Đánh giá bài viết: