Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Chị Phạm Thị Hải - Gương Chủ tịch Hội Phụ nữ lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

07-05-2024

Ngày 24/4/2024 vừa qua, tại Hội trường Huyện Bàu Bàng. Chị đã vận động Cán bộ, hội viên, phụ nữ xã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, xã có 27 người tham gia hiến máu.

Tại huyện Bàu Bàng, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp xã hội tham gia. Trong đó có nhiều tấm gương tích cực tham gia hiến máu hàng chục lần, đồng thời tuyên truyền, vận động, lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cao đẹp, vì cộng đồng đến mọi người, góp phần cung cấp đủ nguồn máu cho các cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh cần máu. Với 18 lần tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, chị Phạm Thị Hải - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Hòa là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Chị Phạm Thị Hải tham gia hiến máu tình nguyện

Năm 2005, chị bắt đầu biết đến và tham gia hiến máu lần đầu tiên, chị Hải chia sẻ: “Lần đầu tham gia tôi không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Sau mỗi lần hiến, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi làm một việc thiện để cứu giúp người khác”.

Chị Hải nhận thấy, nếu chỉ bản thân mình tham gia thì không biết sẽ cứu giúp được bao nhiêu người, chị muốn giúp được nhiều người hơn thế, và thế là trên cương vị Chủ tịch Hội LHPN xã, chị đã tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè, đặc biệt là tuyên truyền đến các chị hội viên, phụ nữ cùng tham gia hiến máu. Chị là một tuyên truyền viên giỏi nên đã góp phần nhân lên niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa giá trị sống nhân văn, nhân ái trong cộng đồng “Sẻ giọt máu đào - trao đời sự sống”.

Chị Phạm Thị Hải vận động hội viên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 24/4/2024 vừa qua, tại Hội trường Huyện Bàu Bàng. Chị đã vận động Cán bộ, hội viên, phụ nữ xã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, xã có 27 người tham gia hiến máu.

Chị Hải cho biết, sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện cho đến khi nào không còn đủ sức khỏe mới thôi. Hành động đẹp của chị rất xứng đáng để mọi người noi theo, lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện để bổ sung vào “ngân hàng máu” vốn đang rất thiếu hụt ở nước ta.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 3051

Tag: hiến máu tình nguyện

Đánh giá bài viết: