Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Thời gian diễn ra vào thứ ba, ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12/8 Âm lịch), tại Trường Tiểu học Long Nguyên, xã Long Nguyên (lễ hội bắt đầu từ lúc 18 giờ đến 21 giờ). Riêng vào các ngày 26/9-29/9/2023, các sẽ xã, thị trấn còn lại bố trí sắp xếp tổ chức theo đúng quy định.

Vào lúc này, trẻ em trên khắp mọi miền đất nước đang háo hức chào đón Tết Trung thu - tết của trẻ em. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều công nhân, lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập; nhiều trẻ em trong gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa; … rất cần sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng, xã hội. Thấu hiểu điều đó, dịp Tết Trung thu năm nay, UBND huyện Bàu Bàng cũng ban hành Kế hoạch tổ chức trung thu với các hoạt động như: Thi làm lồng đèn đẹp; Biểu diễn Lân - Sư - Rồng; Văn nghệ thiếu nhi; Đọc thư chúc Tết của Chủ tịch nước; Rước cộ đèn; Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Phá cỗ Trung thu.

Thời gian diễn ra vào thứ ba, ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12/8 Âm lịch), tại Trường Tiểu học Long Nguyên, xã Long Nguyên (lễ hội bắt đầu từ lúc 18 giờ đến 21 giờ).  Riêng vào các ngày 26/9-29/9/2023, các sẽ xã, thị trấn còn lại bố trí sắp xếp tổ chức theo đúng quy định.

Một chương trình cũng được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai thực hiện trong suốt thời gian qua mang lại hiệu quả tích cực trong công tác chăm lo cho trẻ em, nhất là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Đó là Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, tạo được sức sống mạnh mẽ, lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong xã hội. Qua chương trình, có nhiều trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận đỡ đầu. Chương trình được 100% Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở hưởng ứng. Mỗi Hội cơ sở đăng ký nhận đỡ đầu ít nhất 1 trẻ mồ côi cho đến khi đủ 18 tuổi bằng nhiều hình thức như thăm hỏi, tặng quà, học bổng, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, xe đạp, bảo hiểm y tế,... cho các trẻ em. Nhiều mẹ đỡ đầu điển hình đã được các cấp Hội kịp thời phát hiện, nêu gương, tạo sức lan tỏa trong toàn hệ thống Hội và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân.

Chị Phạm Thị Hải – Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Hoà trao phần quà cho 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã do Hội nhận đỡ đầu.

Chị Phạm Thị Hải – Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Hoà trao phần quà cho 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã do Hội nhận đỡ đầu.

Trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội đã vận động, kết nối 22 mẹ và 04 tập thể đỡ đầu 32 bé với hình thức hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu, đồ dùng học tập… bình quân từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/tháng/cháu. Ngoài ra các cấp Hội còn tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện đỡ đầu 01 bé mồ côi do Covid – 19 và 01 bé mồ côi do nguyên nhân khác đến năm 18 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Nguyên trao phần quà cho 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã do Hội nhận đỡ đầu.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Nguyên trao phần quà cho 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã do Hội nhận đỡ đầu.

Với phương châm: “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, nhiều hoạt động ý nghĩa được Hội triển khai, hướng đến các đối tượng là trẻ em mồ côi. Tùy vào điều kiện của địa phương, đơn vị, các cấp Hội đã linh hoạt, lựa chọn hình thức đỡ đầu phù hợp, bảo đảm tính thực chất của chương trình.

Những chương trình, hoạt động trên là chuỗi các câu chuyện tử tế, lan truyền năng lượng tích cực nên rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng. Từ đó, tiếp thêm động lực cho trẻ em trên con đường tương lai phía trước, phát triển toàn diện, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 3960

Tag: xã long nguyên , xã hưng hòa , văn minh đô thị , bảo trợ xã hội

Đánh giá bài viết: