Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội LHPN huyện Bàu Bàng: tổ chức Giao lưu – Tọa đàm gặp gỡ với các Cô nữ kháng chiến trên địa bàn huyện

30-04-2024

sáng ngày 24/4, Hội LHPN huyện Bàu Bàng phối hợp với Hội Nữ kháng chiến huyện Bàu Bàng tổ chức Giao lưu - Tọa đàm – Gặp mặt Nữ kháng chiến huyện Bàu Bàng

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Quốc tế Lao động 1/5. sáng ngày 24/4, Hội LHPN huyện Bàu Bàng phối hợp với Hội Nữ kháng chiến huyện Bàu Bàng tổ chức Giao lưu - Tọa đàm – Gặp mặt Nữ kháng chiến huyện Bàu Bàng. Đến dự có Đ/c Võ Thị Bạch Yến – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương; Đ/c Nguyễn Thị Lời, UV.BTV, Trưởng Ban Hỗ trợ PNPTKT Hội LHPN tỉnh, Đ/c Võ Thị Kim Nghĩa, UV. BTV - Trưởng Ban dân vận Huyện Ủy; Đ/c Nguyễn Văn Thương, HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phạm Thị Tuyết Nhung, HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng toàn thể các cô trong Ban Chấp hành, hội viên Hội Nữ Kháng chiến huyện tham dự.

 

 Buổi Giao lưu - Tọa đàm – Gặp mặt Nữ kháng chiến huyện Bàu Bàng với chủ đề “Một thời để nhớ”. các đại biểu và các cô, các dì nữ kháng chiến đã được xem video tư liệu Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954; Chương trình Giao lưu – Tọa đàm gặp gỡ với các Cô nữ kháng chiến chia sẽ những ký ức, kỷ niệm về những tháng năm tham gia du kích, giao liên, kháng chiến chống mỹ cứu nước. Những hồi ức của các cô cùng với đồng đội đã hiện rõ trên từng lời kể, ký ức năm xưa, mặc dù có rất nhiều khó khăn thiếu thốn và cuộc chiến diễn ra rất ác liệt. Nhưng với tinh thần “bất khuất, kiên trung” không ngại gian khổ, các cô cùng nhau có mặt ở khắp mọi nơi, mọi chiến trường, tuổi thanh xuân cũng đã trải dài theo những cánh rừng, những con suối, trải dài trên khắp các chiến trường khói lửa.

 

Dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã trao hỗ trợ kinh phí hoạt động 5.000.000 đồng cho Hội nữ kháng chiến huyện và trao 48 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000 đồng cho cán bộ, hội viên Hội nữ kháng chiến huyện

 

Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Xứng danh 8 chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Chiến tranh đã kết thúc 49 năm, đất nước Việt Nam đã ngưng tiếng súng, tiếng bom đạn, nhưng vẫn còn đó những hình ảnh kiên trung, những hình ảnh bất diệt của những anh hùng trong cuộc kháng chiến, đặc biệt là những chiến công thầm lặng của biết bao nữ anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cúa nước./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 2478

Tag: giao lưu – tọa đàm gặp gỡ với các cô nữ kháng chiến

Đánh giá bài viết: