Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023 và kỷ niệm 09 năm huyện Bàu Bàng chính thức đi vào hoạt động (01/4/2014 - 01/4/2023)

01-04-2023

Sáng ngày 31-3-2023, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023 và kỷ niệm 9 năm huyện Bàu Bàng chính thức đi vào hoạt động (01/4/2014 - 01/4/2023).

Đến dự có Ông Nguyễn Thanh Khiêm-Bí thư Huyện ủy; Ông Huỳnh Công Du-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện; Ông Phạm Thành Nhân-Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ huyện và các  đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và công chức phụ trách công tác thi đua - khen thưởng các xã, thị trấn, các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

 

 

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ: thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, năm 2022, phong trào thi đua trên các lĩnh vực đã được các cấp, các ngành huyện phát động sâu rộng và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tạo không khi thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương. Trong năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 29.264,6 tỷ đồng, tăng 20,15% so với năm 2021.Về thu hút đầu tư: Đã thu hút được 145 dự án đăng ký mới; Đối với Thương mại - Dịch vụ: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 7.918,8 tỷ đồng, tăng 24,26% so với năm 2021.  Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 2.232,6 tỷ đồng, tăng 4,3% so với năm 2021. Về xây dựng xã NTM nâng cao đến nay huyện có 3 xã được công nhận xã NTM nâng cao, 3 xã còn lại đang hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận xã NTM nâng cao... An sinh xã hội được đảm bảo, nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và nhân dân khi tham gia đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Bàu Bàng.

Có thể nói những kết quả trên là động lực quan trọng để phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Bàu Bàng tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong thời gian tới.  Cũng tại hội nghị, các đơn vị dẫn đầu cụm thi đua đã nêu lên cách làm hay trong phong trào thi đua trong thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị; ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà các cấp các ngành huyện nhà đã đạt được trong các phong trào thi đua năm 2022. Đồng thời ông cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm và tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng một cách tích cực và chủ động hơn đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Thay mặt Huyện ủy- HĐND-UBND huyện và Hội đồng thi đua khen thưởng huyện, ông Võ Thành Giàu-Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân huyện trong huyện đoàn kết, chung sức đồng lòng, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kinh tế- Xã hội năm 2023. Thi đua thực hiện đồng bộ các giải pháp để tiếp tục tăng thu ngân sách, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách đề ra hàng năm, để tạo nguồn vốn cho đầu tư phát triển; tổ chức quản lý, điều hành chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định; giảm các nguồn chi ngoài kế hoạch và các khoản chi chưa thật sự cần thiết. Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư xã hội hóa trên các lĩnh vực để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.….

 

 

Dịp này, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh đã trao tặng bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ tổ quốc; UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể và bằng khen cho 12 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022 và công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 6 tập thể và tặng bằng khen cho 40 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2021-2022; UBND huyện  tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 81 cá nhân  có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022…/.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 3153

Tag: hội nghị tổng kết , công tác khen thưởng , ngày thành lập huyện bàu bàng

Đánh giá bài viết: